Phân tích Bitcoin ngày 9/3

Bitcoin tiếp tục gặp khó khăn trong nỗ lực phục hồi. Hành động giá luôn thay đổi kể từ cuối tuần trước nhưng theo chiều hướng giảm. Với điều này, bạn nên xem xét các tình huống có thể xảy ra nhất đối với BTC sau các sự kiện gần đây và các mức quan trọng trong từng trường hợp.

Phân tích kỹ thuật

Khung thời gian hàng ngày

Giá đã không hình thành được cấu trúc tăng giá trong khung thời gian hàng ngày khi đỉnh của phạm vi và đường trung bình động 100 ngày đã từ chối nó. Hiện tại, Bitcoin đang ở trên vùng hỗ trợ quan trọng xung quanh $ 36,3K- $ 37,3K. Tiền điện tử cần duy trì vùng hỗ trợ đã đề cập để bắt đầu một đợt tăng khác lên đỉnh của phạm vi.

Mặt khác, nếu BTC phá vỡ xuống dưới vùng này, nó có thể dẫn đến sự sụt giảm thêm. Trong trường hợp này, mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng hỗ trợ của phạm vi, đó là vùng $ 34K – $ 35K.

bitcoin-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khung thời gian 4H

Biểu đồ 4 giờ cho thấy Bitcoin hiện đang hợp nhất giữa hai vùng cung và cầu. Mức kháng cự gần nhất là $ 45K, trong khi mức hỗ trợ mạnh là khoảng $ 34K.

Giá đã giảm mạnh sau khi bị từ chối, điều này cho thấy phe gấu đã nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, sự phân kỳ rõ ràng trong chỉ báo RSI đã kìm hãm đà giảm và có thể dẫn đến sự đảo chiều. Ngược lại, Bitcoin đã hình thành một mô hình tiếp tục (đường xu hướng màu vàng). Một động thái giảm cực đoan khác sẽ được mong đợi nếu đường hỗ trợ của mô hình bị phá vỡ.

bitcoin-giam

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Dự trữ của thợ đào (EMA 30)

Các thợ đào tiếp tục tích lũy bitcoin trong bối cảnh nền kinh tế và chính trị toàn cầu còn nhiều bất ổn. Họ được coi là những thực thể có ảnh hưởng đến an ninh mạng và tính toàn vẹn của việc phát hành.

Phân tích hành vi của họ sẽ hữu ích trong việc dự đoán nơi giá có thể hướng tới tiếp theo. Họ đã tích lũy Bitcoin một cách tích cực trước đợt tăng giá 2020-2021 khi tiền điện tử dao động trong khoảng $ 5K- $ 10K. Sau khi chu kỳ tăng giá bắt đầu, tỷ lệ tích lũy của họ đã đi ngang và sau đó, họ nhanh chóng phân phối nguồn cung của mình vào cuối năm 2020 – đầu năm 2021, điều này làm xu hướng tăng suy yếu đáng kể.

Sau sự kiện phân phối lớn này, sự tích lũy chậm và ổn định đã bắt đầu trở lại. Hành vi này rất giống với thời điểm đầu năm 2020 và sự củng cố của giá trước đợt tăng, cho thấy rằng các thợ đào mong đợi mức giá cao hơn trong dài hạn và không bị lay động trong đợt giảm hiện tại.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể là do hầu hết trong số họ là nhưng thợ đào từ Trung Quốc di cư đến Mỹ trong hai năm qua. Họ được hỗ trợ tài chính và an ninh nhiều hơn, đồng thời không chịu nhiều áp lực trong bối cảnh giá cả biến động dữ dội.

bitcoin-giam

Nguồn: CryptoQuant

Nguồn: blockdio; 24h.com

Bài viết mới
Tin nổi bật