NIKELAND – Thế giới metaverse của sneakerheads từ “gã nghiện giày”

Không thể làm ngơ trước làn sóng Metaverse, Nike vừa ra mắt thế giới ảo của mình với NIKELAND trong trò chơi Roblox. Không phải là hãng thời trang đầu tiên bước vào lĩnh vực Metaverse, nhưng có thể nói, Nike là hãng thể thao đầu tiên tấn công sang mảng này. Bạn có thể tham gia trải nghiệm trò chơi tại đây.

NIKELAND trong Roblox
Thế giới ảo Metaverse NIKELAND của Nike trong trò chơi Roblox

Càng ngày bạn càng thấy sự lan toả và ứng dụng rộng rãi của công nghệ blockchain vào cuộc sống hàng ngày. Cách đây khoảng 2 tháng, Metaverse vẫn là điều gì đó chỉ là những ý tưởng mới lạ và có phần viễn tưởng. Nhưng mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi Facebook chính thức đôi tên thương hiệu thành Meta. Và sau đó là công bố tầm nhìn phát triển Metaverse của mình trong những năm tiếp theo.

NIKELAND – Vùng đất ảo Metaverse của Nike trong Roblox

Thế giới thời trang của Nike trong Roblox có tên gọi là NIKELAND. Vùng đất cho phép người chơi được trang bị các vật phẩm cực đỉnh từ Nike lên các nhân vật. Từ sneakers, phụ kiện, đến quần áo từ những bộ sưu tập đình đám nhất đều xuất hiện trong trò chơi. Bạn nghĩ sao khi nhân vật của mình được khoác lên đôi Nike x Off-White “hot hit” một thời? Hay đôi Nike x Sacai khiến bao hypebeast mê mẩn như điếu đổ?

Roblox là trò chơi online khá nổi tiếng gần đây. Mỗi ngày Roblox có đến hơn 40 triệu lượt chơi. Trong hệ thống trò chơi, người dùng có thể cùng nhau tranh tài trong các thử thách gồm: “Tag”, “The Floor Is Lava”, và “Dogeball” để nhận các phần thưởng khác nhau. Ngoài ra, họ còn có thể xây dựng minigame của riêng mình với những công cụ có sẵn.

Showroom Nike trong trò chơi

Đại diện Nike chia sẻ: “Các kiến trúc và không gian trong NIKELAND đều lấy cảm hứng từ trụ sở chính ngoài đời thật của Nike. Nhãn hàng sẽ tổ chức nhiều cuộc thi để người chơi Roblox có thể so tài với nhau. Phần thưởng từ các minigame này sẽ giúp mở khoá thêm nhiều tính năng và vật phẩm đặc biệt cho nhân vật của họ.

Cuối cùng thì gã khổng lồ Nike cũng đa gia nhập vào trào lưu Metaverse. Như vậy, adidas, Reebok, PUMA, hay các hãng thời trang khác sẽ phản ứng thế nào trước động thái này? Hãy cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của Metaverse trên Kenhbit nhé!

Bài viết mới
Tin nổi bật