Những Thăng Trầm 2020 Của Thị Trường Crypto

Nhưng hãy nghĩ xem bạn đã bỏ lỡ những gì trong tiền điện tử! Năm 2020 là một thập kỷ trong một năm nữa đối với ngành công nghiệp này, với đầy rẫy những nhân vật đình đám, những hackers và những kẻ phá hoại farmed.

Chúng ta cùng nhìn lại một năm rực rở vừa qua.

Tháng 1: Telegram so với SEC

Đây là một câu chuyện có thể được đưa vào bất kỳ một trong những tháng đầu năm. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra vấn đề với việc bán private sale trị giá 1,7 tỷ đô la của Telegram, và cuối cùng Pavel Durov đã từ bỏ việc khởi chạy mạng này.

Tháng 2: Khai thác khoản vay Flash bZx

Trở lại vào tháng 2, chúng tôi hiện đã đặt câu hỏi liệu DeFi có sắp kết thúc đột ngột khi bZx bị tấn công hai lần hay không. Và khi chúng ta nói “hiện tại”, chúng ta có nghĩa là “sai”.

DeFi không biến mất, việc khai thác vẫn tiếp tục trong suốt cả năm, và lợi nhuận nhân lên trong một đợt canh tác năng suất thực sự cho phép các degens giao dịch theo cách của họ để trở nên giàu có không kể xiết… và sau đó lại mất chúng khi Pickle hay thay đổi.

Đây là năm 2020, chu kỳ đó tiếp tục cả năm.

Tháng 3: COVID-19

Sự gia tăng của đại dịch toàn cầu đã đưa hai khái niệm chính trọng tâm của cộng đồng tiền điện tử trở thành tâm điểm chú ý. Rõ ràng rằng sự kiểm soát của chính phủ đối với nguồn cung tiền có nghĩa là không có tài sản fiat nào là an toàn (và nó tạo ra một loại âm thanh brrrrrrr-ing khi nó được bật) và câu chuyện của Bitcoin chuyển từ phương tiện trao đổi sang lưu trữ- giá trị thực sự có thể giúp uy tín của tài sản kỹ thuật số .

Hầu như không có điều gì tốt đẹp xảy ra sau phản ứng thảm hại đối với đại dịch. Trong khi những người hodlers có thể đã được hưởng lợi về mặt tài chính từ bằng chứng rằng luận điểm của họ về Bitcoin là tiền cứng là đúng, việc chính trị hóa virus có nghĩa là thế giới đã phải chịu đựng một năm đe dọa chính nền dân chủ.

Tất cả chúng ta hãy hy vọng vào một năm 2021 tốt đẹp hơn và khỏe mạnh hơn.

Tháng 4: Binance mua CoinMarketCap

Bất chấp những tin đồn ngớ ngẩn được đưa ra bởi các nguồn phải giấu tên trong trường hợp chúng được kiểm chứng, Binance đã không trả 400 triệu đô la cho CoinMarketCap. Hoặc bất cứ thứ gì gần với nó.

Nhưng đó vẫn là một thỏa thuận lớn chứng minh xu hướng năm 2020

Những ngày này, CoinGecko đang bắt kịp rất nhanh. Bobby Ong được cho là sắp bán trang web này với giá 5 triệu USD vào đầu năm nay. Anh ta phải biết ơn vì sự thiếu tầm nhìn đặc biệt của người deal trước đó.

Tháng năm: Bitcoin Halving

Mô hình lưu chuyển chứng khoán của Plan B đã dự đoán giá Bitcoin tăng vọt do kết quả trực tiếp của cuộc khủng hoảng nguồn cung giảm một nửa và sau đó, và bất chấp những người phản đối, nó đã đúng tiến độ .

Tháng 6: Wirecard phá sản

Hy vọng về việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử như một giải pháp thanh toán thường được dự đoán trên thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để giúp chi tiêu dễ dàng hơn. Vì vậy, khi Wirecard, nơi tính các công ty lớn như Crypto.com và TenX là khách hàng, dường như thất thoát 2,1 tỷ đô la , đã có… lo ngại về tương lai của lĩnh vực này.

Những lo ngại đó đã không làm giảm tham vọng của Crypto.com, công ty đã sớm thay thế Wirecard bằng PayrNet, trong khi một số người coi sự sụp đổ của Wirecard là một điều tích cực cho ngành .

Tháng 7: Ra mắt Yearn.finance

Một người đàn ông và một token vô giá trị có thể thay đổi thế giới.

Tất nhiên, một người đàn ông đó hiện đang làm việc với một nhóm chuyên dụng của các nhà phát triển DeFi, token vô giá trị đứng đầu ở mức 43.678 đô la và thế giới đã thay đổi… nhưng đừng để các chi tiết đánh lừa bạn.

Câu chuyện về sự đóng góp của Andre Cronje cho công nghệ và tài chính có thể sẽ được kể lại trong nhiều thập kỷ tới.

Tháng 8: MicroStrategy bước vào, giai đoạn còn lại

Michael Saylor có thể là một thiên tài (anh ấy đã đầu tư hơn một tỷ đô la kho bạc của công ty mình vào Bitcoin) và anh ấy có thể là một kẻ mất trí (đọc nguồn cấp dữ liệu Twitter của anh ấy ) nhưng điều chúng ta có thể nói chắc chắn là anh ấy mạnh dạn đi đến nơi mà chưa có công ty lớn nào đi qua trước đây .

Thường có một ranh giới nhỏ giữa lòng dũng cảm và sự điên rồ. Có lẽ Saylor là ví dụ tiền điện tử tốt nhất vào năm 2020 về sự thật đó.

Tháng 9: PayPal chuyển sang tiền điện tử

Nếu MicroStrategy là một điểm chỉ để tăng cường áp dụng tiền điện tử theo tổ chức, thì PayPal là dấu hiệu lớn nhất cho thấy Josephine Public sẽ sớm tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Tài sản tiền điện tử không thể giao dịch bên ngoài hệ sinh thái PayPal , nhưng điều đó đã không ngăn công ty mua ước tính 70% tổng số Bitcoin mới phát hành như một khoản dự trữ.

Và trong khi cổ phiếu của PayPal tăng vọt với tin tức rằng nó sẽ hỗ trợ Bitcoin, nó cũng tạo động lực cho sự chuyển động giá ngày càng theo hướng parabol cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu… điều này nhanh chóng làm trượt giá vốn hóa thị trường của công ty .

Tháng 10:McAfee và lời nói của chính mình

John McAfee tuyên bố : “Đánh thuế là bất hợp pháp” vào tháng 1 năm 2019, rằng anh đã không khai thuế trong 8 năm.” và sau anh ta bị bắt và tống vào nhà tù Tây Ban Nha.

Đó chắc chắn là năm cho các vụ bắt giữ liên quan đến tiền điện tử .

Tháng 11: Bitcoin cao nhất mọi thời đại

Dần dần, rồi đột ngột. Đó là cách Bitcoin giành lại lãnh thổ bị mất kể từ những ngày FOMO của tháng 12 năm 2017.

Mặc dù ‘chết’ đi nhiều lần (ít nhất là trong tâm trí của các nhà phê bình), Bitcoin hiện đang ở mức bền vững hơn 25.000 đô la và ngày càng có được sự đồng thuận rằng nó là một sự thay thế thực sự cho vàng.

Ngay cả những nhà tiên lượng thận trọng nhất cũng đang xuất hiện .

Tháng 12: Ethereum 2.0

Nói về dần dần… Ethereum đã đi một con đường dài và quanh co để đến lần lặp lại tiếp theo của nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu . Nhưng khi hợp đồng đặt cọc đầy đủ, triển vọng cho một đợt ra mắt thành công vào ngày 1 tháng 12 cuối cùng đã trở nên rõ ràng hơn.

Nhiều xu hướng hàng đầu của năm – từ DeFi đến việc áp dụng NFT ngày càng tăng – có Ethereum như một nhân tố quan trọng. Thật khó để tưởng tượng một nền tảng khác sẽ giành được vương miện của nó trong tương lai gần.

Mặc dù việc triển khai đầy đủ Ethereum 2.0 sẽ mất nhiều thời gian hơn , nhưng lộ trình cho rất sáng sủa và tươi sáng.

Thực tế là giá của nó, đã tăng 576% kể từ độ sụt giãm của COVID 19.

Bài viết mới
Tin nổi bật