Nhóm Shiba Inu đưa ra cảnh báo lừa đảo cho các nhà đầu tư SHIB

Nhóm nghiên cứu đằng sau tiền điện tử meme Shiba Inu (SHIB) đã đưa ra cảnh báo công khai chống lại các trò gian lận trực tuyến đang diễn ra chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư altcoin quan tâm đến mã thông báo SHIB. 

Cảnh báo lừa đảo chủ động được đưa ra dưới dạng một tweet mô tả chi tiết các phương pháp khác nhau được sử dụng để lừa những nạn nhân không nghi ngờ từ cộng đồng Shiba Inu. 

Cảnh báo còn nêu rõ, “Một nhóm Shiba Telegram giả đang được chia sẻ trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. Những kẻ lừa đảo mạo danh tài khoản chính thức và tạo người dùng giả mạo. Những kẻ lừa đảo này trả lời các bài đăng chung chung ”.

Trong khi Shiba Inu thu hút các triệu phú và tỷ phú tiền điện tử đầy tham vọng, những kẻ xấu đã tăng cường nỗ lực nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư thiếu thận trọng trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Twitter và Telegram. Một số phương pháp phổ biến được sử dụng để liên hệ với nạn nhân tiềm năng là mạo danh tài khoản chính thức và nhắm mục tiêu các thẻ bắt đầu bằng #leash #shibaswap và #bone.

Hơn nữa, cảnh báo lừa đảo của Shiba Inu nhấn mạnh rằng cộng đồng không cung cấp bất kỳ hình thức khuyến mãi nào bao gồm quảng cáo phát sóng, tiền thưởng, phần thưởng hoặc quà tặng. Theo nguyên tắc chung, các nhà đầu tư phải hạn chế chia sẻ khóa ví, thông tin đăng nhập hoặc tham gia và theo dõi các tài khoản mạng xã hội giả mạo.

Lấy cảm hứng từ thành công của Shiba Inu, nhiều mã thông báo có chủ đề về con chó đã bắt đầu tràn ngập thị trường tiền điện tử. Gần đây nhất, SHIB đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,000086 vào ngày 28 tháng 10 nhưng đã phải vật lộn để duy trì giá trị của nó.

Nhóm phát triển của Shiba Inu cũng đã phát triển và phát hành một mã thông báo khác có tên là Doge Killer (LEASH), cũng đã tăng 130,3% gần đây.

Ngoài việc áp dụng chủ đạo mã thông báo, một cộng đồng các nhà đầu tư đang phát triển đã niêm yết SHIB lên một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất bao gồm Binance.US và Crypto.com.

Sự cường điệu xung quanh Dogecoin (DOGE) được cho là do thời kỳ thị trường tăng giá kéo dài mang lại lợi nhuận cao cho các khoản đầu tư trong thời gian nhỏ. 

Nguồn: Cointelegraph

Bài viết mới
Tin nổi bật