Nền tảng cho vay thế chấp NFT Arcade huy động 15 triệu đô la trong vòng tài trợ

Lauren Stephanian của Pantera Capital cho biết việc thế chấp các NFT của nền tảng có thể khuyến khích sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức.

Nền tảng cho vay thế chấp NFT Arcade huy động 15 triệu đô la trong vòng tài trợ

Arcade huy động được 15 triệu USD ở vòng Series A

Arcade – Một nền tảng cho phép người dùng sử dụng các sản phẩm NFT làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Nó đã huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A với sự tham gia của Pantera Capital.

Ngày 22/12 mới đây, Arcade đã đưa ra một thông báo. Cho biết đứng sau nỗ lực kết nối hoạt động cho vay thế chấp NFT với không gian DeFi bao gồm các tên tuổi như:

  • Pantera, Castle Island Ventures, Franklin Templeton Blockchain Fund, Golden Tree Asset Management, Eniac Ventures, Protofund, Maybe Nothing Capital và Lemniscap
  • Cùng với các nhà đầu tư thiên thần: CEO Zac Prince của BlockFiCEO Richard Ma của Quantstamp

Ý tưởng được xây dựng từ nền kinh tế DeFi

Co-Founder Arcade Gabe Frank cho biết NFTs chiếm một phần đáng kể trong thị trường DeFi. Nền kinh tế này ngày càng phát triển, hiện có giá trị hơn 250 tỷ USD tính theo giá trị TVL. 

Các bộ sưu tập NFTs cho vay đang dần trở thành dịch vụ tài chính khá hấp dẫn.

Người sáng lập có chia sẻ:

“Tuy nhiên, việc thiếu thốn cơ sở hạ tầng trong DeFi làm hạn chế tính thanh khoản của NFTs. Cản trở những người nắm giữ NFT đạt được nhiều giá trị hơn cho tài sản của họ mặc dù vốn hóa thị trường lớn.”

Trang LinkedIn của Arcade cho thấy ít nhất 10 nhân viên làm việc tại Hoa Kỳ. Công ty hiện đang tuyển dụng cho nhiều vị trí khác nhau, bao gồm:

  • Kỹ sư phần mềm cấp cao
  • Chuyên gia tài năng chính
  • Và điều phối viên nhóm 

Hiện tại, có nhiều nền tảng đã tiếp cận dịch vụ cho vay nhằm cạnh tranh với NFTs. Bao gồm: Mạng lưới ETNA và nền tảng cho vay Drops có trụ sở tại Lithuania. 

Vào tháng 3, giao thức cho vay Teller Finance đã cung cấp khoản vay mà thậm chí người dùng không cần tài sản thế chấp. Họ có thể truy cập thông qua các NFT đặc biệt.

Bài viết mới
Tin nổi bật