Mạng THORChain tạm dừng sau lỗi phần mềm

Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng các bước tiếp theo là tìm nguồn gốc của thuyết không xác định, phát hành bản cập nhật và khởi động lại máy trạng thái, nhưng kể từ đó không có bản cập nhật nào.

Trao đổi chuỗi chéo và mạng bằng chứng liên kết THORChain đã bị tạm dừng sớm hơn ngày hôm nay do lỗi gây ra “tính không xác định giữa các nút riêng lẻ”.

Vào khoảng 8 giờ tối UTC, nhóm THORChain ban đầu đã tweet rằng các nhà phát triển đã biết về sự cố dây chuyền và đang làm việc để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Khoảng bốn giờ sau, nhóm đã đăng một bản cập nhật bổ sung lưu ý rằng “sự đồng thuận tạm dừng trong máy trạng thái phân tán là do các nguồn không xác định giữa các nút riêng lẻ và ngăn sổ cái bị hỏng”.

Nó tuyên bố rằng các bước tiếp theo là tìm nguồn gốc của thuyết không xác định, phát hành bản cập nhật và khởi động lại máy trạng thái và trong khi lưu ý rằng bước một đã kết thúc, không có bản cập nhật nào kể từ đó, cho thấy các nhà phát triển đang xử lý hơi đau đầu.

Theo nhà thám hiểm THORChain, mạng dường như vẫn bị tạm dừng tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, nền tảng hoán đổi mã thông báo THORSwap đã cung cấp một bản cập nhật của riêng mình, lưu ý rằng nền tảng của nó vẫn đang hoạt động.

“Cập nhật về việc tạm dừng THORChain Swaps / LP hiện tại. Các quỹ được an toàn. Các hoán đổi Ethereum và ERC-20 đang hoạt động đầy đủ trên ThorSwap thông qua DEX Aggregator. Vui lòng đợi, các nhà phát triển THORChain đang vào cuộc! ” từ một bài viết.

Các nhà phát triển cơ sở hạ tầng THORChain Nine Realms không hề bối rối trước sự cố này, vì họ cho rằng việc loại bỏ lỗi chỉ là một phần của quá trình cải thiện mạng THORChain.

“Mỗi lần tạm dừng được điều tra ngay lập tức bởi một nhóm bảo mật và các nhà phát triển cốt lõi – dẫn đến những cải tiến về giao thức. Khi mạng trưởng thành: tạm dừng sớm, tạm dừng thường xuyên, ”nó nêu rõ.

THORChain không phải là người duy nhất gặp sự cố mạng trong tuần này, vì nền tảng nhắn tin thuộc sở hữu của Meta, WhatsApp đã ngoại tuyến với 2 tỷ người dùng trong khoảng 2 giờ vào ngày 25 tháng 10. Whatsapp quy sự cố là do lỗi kỹ thuật, nhưng không đi vào bất kỳ chi tiết nào khác.

Mã thông báo gốc của THORChain RUNE giảm 1,4% trong 24 giờ qua để ở mức 1,53 đô la, nhưng vẫn tăng 6,5% trong bảy ngày qua. Theo CoinGecko, thu nhỏ, tài sản giảm 92,7% kể từ khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,87 đô la vào ngày 19 tháng 5 năm 2021, theo CoinGecko.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật