Luật được giải mã: Thuế tiền điện tử và thuế đối với tiền điện tử

Một số khu vực pháp lý đang giới thiệu tài sản kỹ thuật số làm tùy chọn thanh toán thuế trong khi những khu vực khác đánh thuế khổng lồ đối với lợi nhuận từ tiền điện tử.

Tuần trước, bộ phận chính sách tài sản kỹ thuật số tương đối yên tĩnh, khi các nhà quản lý và nhà lập pháp ở hầu hết các khu vực pháp lý quan trọng rút về văn phòng của họ để làm các bài tập cần thiết. Tại Hoa Kỳ, các cơ quan liên bang đã nhận được nhiều báo cáo khác nhau mà các lệnh điều hành gần đây của Tổng thống Joe Biden đã chỉ đạo họ thực hiện. Tại Vương quốc Anh, cả ngân hàng trung ương và Cơ quan quản lý tài chính cũng đã từ bỏ các báo cáo quan điểm về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, các cơ quan tài chính của Thái Lan đã lên tiếng phản đối việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, trong khi những tin đồn về việc áp dụng tiền điện tử hợp pháp tiềm năng đã xuất hiện và chết ở Honduras.

Một chủ đề dễ thấy trong tuần là mối quan hệ giữa tài sản kỹ thuật số và thuế. Ít ai có thể tranh luận rằng các thành phố và thậm chí các tiểu bang cung cấp các tùy chọn thanh toán thuế bằng Bitcoin cho các cử tri của họ đang thực hiện công việc của Chúa, đó là công cụ giúp mở rộng việc chấp nhận tiền điện tử. Mặt khác, tài sản kỹ thuật số phải tự chịu thuế, một vị trí không nhất thiết thúc đẩy quá trình hợp pháp hóa tiền điện tử. Trái ngược với những gì người ta có thể nghĩ, cách tiếp cận của Ấn Độ đã chứng minh rằng có thể đánh thuế nặng đối với các giao dịch tiền điện tử trong khi vẫn duy trì sự mơ hồ xung quanh tình trạng pháp lý của loại tài sản.

Cuộc sống thành phố tiền điện tử

Khi các cơ quan hành pháp và lập pháp quốc gia cồng kềnh mất thời gian để đưa ra các chính sách tiền điện tử toàn diện, các hội đồng thành phố ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa đang lấp đầy khoảng trống. Austin, thủ phủ của Texas, đã có quan điểm lạc quan về tiền điện tử khi thông qua hai nghị quyết được thiết kế để tạo điều kiện cho sự đổi mới dựa trên blockchain. Thông tin trên đường phố là thành phố có thể sớm nhận được CityCoin của mình, gia nhập các thành phố như Miami và New York. Thị trưởng của Portsmouth, New Hampshire đang thúc đẩy việc cho phép người dân thành phố thanh toán cho các dịch vụ của thành phố bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ở Brazil, Rio de Janeiro đã sẵn sàng bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC cho thuế bất động sản sớm nhất là vào năm 2023 – một mốc thời gian khá ngắn đối với một thành phố có gần 7 triệu cư dân.

Thuế so với tài sản kỹ thuật số

Ấn Độ đã và đang tiến nhanh trên con đường đưa ra các quy tắc đánh thuế mới đối với các giao dịch tiền điện tử. Bất chấp một số phản đối nghiêm trọng từ các bên liên quan trong ngành – những người đã nói ra nhiều lý do tại sao việc áp thuế hà khắc đối với tiền điện tử có thể là một lựa chọn chính sách không tối ưu – cộng đồng tiền điện tử của quốc gia sẽ phải đối mặt với gánh nặng thuế 30% bắt đầu từ ngày 1 tháng 4. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman, người đã giới thiệu khuôn khổ, trước đây đã nói về hiệu lực rằng việc đánh thuế đối với một thứ gì đó không có nghĩa là thứ đó có tư cách pháp nhân. Về cơ bản, một trong những thị trường tiền điện tử lớn trên thế giới đang áp dụng các quy tắc xử lý tài sản kỹ thuật số tương tự như lợi nhuận cờ bạc và thắng xổ số. Các chi tiết về cách luật sẽ được thực thi liên quan đến hoạt động tài chính phi tập trung cho đến nay cũng rất khan hiếm.

Không phải ngày nay, chính trị đảng phái

Đã đủ nói về tầm quan trọng của việc ngăn chặn tiền điện tử trở thành một vấn đề với sự chia rẽ kiên định dọc theo các đảng phái khi chúng được rút ra trong hệ thống chính trị phân cực của Hoa Kỳ. Cho đến nay, mọi việc diễn ra khá tốt đẹp, với các đồng minh tiền điện tử được tìm thấy ở cả phe Cộng hòa và Dân chủ trên lối đi. Một liên minh khó có thể xảy ra giữa Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis và Kirsten Gillibrand, đồng nghiệp đảng Dân chủ của bà, đã củng cố thêm tinh thần lưỡng đảng khi cả hai tiết lộ nỗ lực chung để tạo ra một dự luật toàn diện sẽ phân loại tài sản kỹ thuật số và vạch ra ranh giới rõ ràng về nhiệm vụ của các cơ quan quản lý.

Nguồn: blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật