Litecoin (LTC) có thể bùng nổ với bản nâng cấp MimbleWimble không?

Litecoin (LTC) đã tung ra bản nâng cấp MimbleWimble hoàn toàn mới, tập trung vào quyền riêng tư và đã phổ biến trên toàn mạng cho các node và ví LTC sử dụng.

Vậy, liệu nó có thể thúc đẩy bất kỳ sự phát triển có ý nghĩa nào đối với giá của Litecoin không?

Được phát hành sau khi đa số các node đã phê duyệt bản cập nhật MimbleWimble (MWEB) vào đầu tháng này, việc triển khai nâng cấp sẽ có thể giao dịch với các tính năng bảo mật mới của MWEB. Quá trình này đã hoàn thành ở độ cao khối (block) là 2.000.000.

Giảm chi phí, tăng cường bảo mật, thông lượng và khả năng mở rộng cho LTC

Sau khi phát hành MimbleWimble, nhà phát triển chính của bản cập nhật, David Burkett, đã có một thông báo khẩn cấp cho các nhà khai thác node Litecoin:

“Bất kỳ ai quan tâm đến việc sử dụng MWEB, và đặc biệt là những người đã cài đặt một trong những ứng cử viên phát hành trước đó, nên nâng cấp lên phiên bản v0.21.2 chính thức trước khi MWEB kích hoạt. Nếu bạn đợi cho đến sau khi kích hoạt MWEB để nâng cấp, thì rất tiếc, bạn sẽ được yêu cầu đồng bộ hóa lại blockchain từ đầu”.

MimbleWimble là bản nâng cấp được mong đợi nhất của Litecoin. Nó không chỉ giới thiệu các tính năng bảo mật mới cho người dùng mà còn cung cấp các nâng cấp hiệu suất chính của blockchain.

Ngoài việc cho phép các giao dịch bí mật trên blockchain Litecoin, MWEB loại bỏ dữ liệu giao dịch không cần thiết khỏi các block thông qua nén.

Điều đó làm giảm kích thước block để có tốc độ và khả năng mở rộng lớn hơn với nhiều băng thông giao dịch hơn trên mỗi block. Nó cũng cho phép các node mới tham gia mạng đồng thuận Proof-of-work (POW) của Litecoin với chi phí ban đầu thấp hơn.

Giảm chi phí để tham gia mạng với tư cách là một node là một sự đánh đổi.

Ví dụ, những người đề xuất bảo mật sẽ nói rằng nó làm giảm tính bảo mật của blockchain xuống mức tấn công 51%. Nhưng MimbleWimble và những người đề xuất khả năng mở rộng khác sẽ nói rằng nó làm tăng khả năng sử dụng, cắt giảm chi phí và giảm tập trung khai thác.

MimbleWimble có cứu giá Litecoin?

Việc khóa và nâng cấp Litecoin được cho là một tin tốt trong tháng này. Vào đầu tháng 5, Gucci đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận LTC để thanh toán vào cuối tháng này. Tháng trước, LTC Labs và Antpool đã hợp tác để đột phá vào lĩnh vực ẩn danh tiền điện tử và dApp.

Liệu bản nâng cấp MimbleWimble có đủ để củng cố vận mệnh của LTC sau một năm trượt giá không? Trong ngắn hạn, điều đó khó xảy ra. Hầu như các nhà đầu tư không phản ứng với tin tức nâng cấp. Nó trượt sâu hơn nữa cùng với sóng gió diễn ra trên toàn thị trường.

Litecoin (LTC) có thể bùng nổ với bản nâng cấp MimbleWimble mới không?

Biểu đồ giá LTC | Nguồn: Tradingview

Nhưng về lâu dài, mạng Litecoin và các nhà phát triển đang duy trì tính phù hợp, đột phá và mang lại giá trị cho người dùng. Một phần rào cản đang ngăn cản LTC được áp dụng rộng rãi hơn trong thế giới tiền điện tử là nhiều người đam mê tiền điện tử và nhà đầu tư chỉ muốn Bitcoin (BTC).

Vì vậy, Litecoin khá phù hợp với việc nghiên cứu và phát triển blockchain DeFi. Thay vì chỉ marketing rằng “chúng tôi là bạc kỹ thuật số”, loại tiền điện tử lâu năm này đang hướng đến chuyên môn hóa hệ sinh thái blockchain bằng cách thêm nhiều đề xuất giá trị độc đáo hơn vào công nghệ cơ bản của nó.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật