Ledger Nano X

Tổng quan về Ledger Nano X

Ledger Nano X là một thiết bị nhỏ gọn có thể dễ dàng bỏ vào túi, giúp bạn thuận tiện trong việc quản lý tài sản tiền mã hóa khi đang di chuyển. So với Ledger Nano S, ví này có màn hình lớn hơn một chút với các nút được sắp đặt dễ bấm hơn.

Bạn có thể thiết lập Ledger Nano X bằng máy tính để bàn hoặc thiết bị iOS hoặc Android. Trong suốt quá trình thử nghiệm của chúng tôi, quá trình thiết lập ban đầu của Ledger Nano X khá trơn tru và trực quan – phù hợp với hầu hết những người mới bắt đầu. Khả năng ghép nối thiết bị bằng USB-C và Bluetooth hoạt động ổn định và không gặp bất kỳ trục trặc nào. Theo Ledger, thời gian hoạt động của pin là khoảng 8 giờ và tuổi thọ của pin là khoảng 5 năm. Cách thuận tiện nhất để quản lý tiền mã hóa trên thiết bị Ledger là thông qua ứng dụng Ledger Live – có sẵn cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Ứng dụng này cung cấp tất cả các chức năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi, chẳng hạn như kiểm tra số dư, gửi hoặc nhận tài sản. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như giao dịch SegWit, tích hợp sàn và khả năng xuất khóa công khai mở rộng (xpub). Điều đáng chú ý là Ledger Nano X cũng được hỗ trợ bởi Binance DEX. Mặc dù bạn có thể quản lý nhiều tài sản trong Ledger Live, nhưng một số đồng tiền mã hóa vẫn sẽ yêu cầu bạn sử dụng phần mềm ví của bên thứ ba. Một trong những hạn chế của Ledger Nano S là bạn chỉ có thể cài đặt một vài ứng dụng cùng một lúc. Ngược lại, Ledger Nano X có thể lưu trữ tới 100 ứng dụng cùng lúc, rất phù hợp để quản lý danh mục đầu tư đa dạng.

Ưu và nhược điểm của Ledger Nano X

Ưu điểm

  • Có thể được thiết lập và sử dụng với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
  • Rất di động và có pin tích hợp.
  • Hỗ trợ tất cả các blockchain chính và nhiều loại token.
  • Dễ sử dụng.
  • Thêm tiền mã hóa nhanh chóng và trực quan.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.
  • Ledger là một công ty được thành lập và hoạt động rất tốt từ năm 2014.

Nhược điểm

  • Chức năng Bluetooth có thể gây ra rủi ro bảo mật. Tuy nhiên, theo công ty, không có dữ liệu quan trọng nào (chẳng hạn như khóa riêng tư hoặc cụm từ dự phòng) được truyền qua Bluetooth.

Giá của Ledger Nano X

Kể từ tháng 1 năm 2020, the Ledger Nano X được bán với giá $119. 

Bạn nên mua ví phần cứng trực tiếp từ nhà sản xuất. Mua ví phần cứng cũ có thể tiềm ẩn nguy cơ bị xâm phạm khóa riêng tư.

Tổng kết

Ledger Nano X là sản phẩm mới nhất của một trong những nhà sản xuất ví phần cứng nổi tiếng nhất trong ngành tiền mã hóa. Tiền thân của nó là ví Ledger Nano S, một trong những ví phần cứng tiền mã hóa phổ biến nhất do tính dễ sử dụng và trải nghiệm người dùng mượt mà. Ledger Nano X nổi trội với khả năng kết nối với tiền mã hóa và với Bluetooth.

Tóm lại, Ledger Nano X là một ví phần cứng dễ sử dụng và dễ truy cập, phù hợp cho người mới bắt đầu và cả người dùng chuyên nghiêp.

Bài viết mới
Tin nổi bật