Khối lượng giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ giảm xuống khi thuế 30% có hiệu lực

Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cũng đã cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ngay cả khi điều tương tự có sẵn cho các nền tảng cờ bạc và thể thao tưởng tượng.

Dữ liệu mới về khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong thực tiễn giao dịch của người Ấn Độ chỉ mười ngày sau khi thực hiện quy tắc thuế. Quy tắc thuế tiền điện tử mới 30% của Ấn Độ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, mặc dù nhiều bên liên quan và các nhà khai thác sàn giao dịch đã cảnh báo về những tác động xấu của nó.

Một báo cáo dữ liệu nghiên cứu được chia sẻ bởi công ty phân tích blockchain Ấn Độ Crebaco với Cointelegraph cho thấy khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ đã giảm cao tới 70% trong 10 ngày qua.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch lớn của Ấn Độ Nguồn: Creabaco

Khối lượng giao dịch trên WazirX, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Ấn Độ, đã giảm từ 47,8 triệu đô la vào ngày 1 tháng 4 xuống còn 13,2 triệu đô la vào ngày 10 tháng 4. Khối lượng giao dịch của CoinDCX giảm từ 12,16 triệu đô la xuống 5,76 triệu đô la, theo sau là Bitbns với mức giảm tổng thể 41,29% trong mười ngày qua.

Ngoài luật thuế tiền điện tử hà khắc được lấy cảm hứng trực tiếp từ luật cờ bạc của Ấn Độ, nhiều đối tác xử lý thanh toán cung cấp khả năng truy cập Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) cũng đã cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử

Coinbase gần đây đã phải tạm dừng tùy chọn thanh toán tiền điện tử chỉ một ngày sau khi khai trương dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho người Ấn Độ. Trong khi các nhà xử lý thanh toán như MobiKwik đã cắt đứt quan hệ với WazirX và các sàn giao dịch tiền điện tử khác sau một cảnh báo gần đây từ chính phủ.


Điều thú vị là, mặc dù thuế tiền điện tử dựa trên luật cờ bạc, các ứng dụng cờ bạc và thể thao giả tưởng trong nước có toàn quyền truy cập vào tất cả các hình thức tích hợp thanh toán bao gồm cả UPI.

Nhiều bên liên quan trong cộng đồng tiền điện tử đã cảnh báo rằng những biện pháp thuế không thực tế này và các hạn chế bổ sung đối với giao dịch tiền điện tử sẽ gây hại nhiều hơn cho nền kinh tế tiền điện tử đang phát triển mạnh trong nước và những tác động ban đầu có thể nhìn thấy được.

Nguồn: blockdio; blogtienao

Bài viết mới
Tin nổi bật