Khối lượng giao dịch Terra (LUNA) tăng 200% khi thị trường điều chỉnh theo vòng xoáy tử thần

Chỉ mất bảy ngày để hệ sinh thái Terra (LUNA) với tuổi thọ 4 năm trở về với cát bụi, giá giảm từ 85 đô la vào ngày 5 tháng 5 xuống gần 0 đô la vào ngày 12 tháng 5. Khi thị trường dần dần hiểu rõ những gì đã diễn ra, khối lượng giao dịch của LUNA đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ trên 200% hai ngày hôm nay.

Với việc UST mất chốt $1 và kéo theo sự sụp đổ của LUNA, các trader đã tháo chạy khỏi đồng coin, khi mà chỉ báo cho thấy khối lượng giao dịch chỉ còn 178,6 triệu đô la vào ngày 13 tháng 5 – tương đương mức thấp nhìn thấy lần gần nhất vào tháng 2 năm 2021.

Khối lượng giao dịch Terra (LUNA) tăng 200%

Khối lượng giao dịch LUNA sụt giảm | Nguồn: CoinGecko

CEO Do Kwon của Terraform Labs đã đưa ra đề xuất một kế hoạch hồi sinh Terra vào ngày 13 tháng 5, bao gồm việc giới hạn nguồn cung 1 tỷ LUNA và bồi thường cho những người đã nắm giữ UST và LUNA trong sự cố. Nhưng đề xuất đó đã bị cộng đồng cũng như CEO Binance Changpeng Zhao cho là không khả thi, chỉ làm cho nỗi đau thêm dài. Thậm chí hôm qua các nhà đầu tư tại Singapore đã báo cảnh sát, yêu cầu phong toả tài sản cá nhân (hơn 1 tỷ đô la) cũng như cấm xuất cảnh với vị CEO này để bồi thường thiệt hại cho hơn 1000 nhà đầu tư LUNA, UST tại đảo quốc sư tử. Singapore cũng chính là nơi đặt trụ sở cũng như làm việc hiện tại của Do Kwon.

Bất chấp những rủi ro liên quan, biến động điên cuồng của Terra vẫn là một thị trường hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư ngắn hạn – chủ yếu là do giá LUNA đã tăng 600% vào ngày 14 tháng 5.

Trong khi các nhà đầu tư cố gắng bù đắp khoản lỗ của mình và một số khác lại mang tâm lý cầu may với hi vọng Terra sẽ hồi sinh từ đống tro tàn, khối lượng giao dịch của LUNA đã tăng hơn 200%, trở lại mức 6 tỷ đô la. Trước khi sụp đổ, LUNA liên tục ghi nhận khối lượng giao dịch trung bình hơn 2 tỷ đô la / ngày trong hai năm qua.

Khối lượng giao dịch Terra (LUNA) tăng 200%

Sự trở lại của khối lượng giao dịch LUNA | Nguồn: CoinGecko

Tuy nhiên, ngay khi giá LUNA giảm trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 13 tháng 5, khối lượng giao dịch của nó đã tăng vọt do các nhà đầu tư cố gắng cắt lỗ, đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 16,15 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 5. Các trader tham gia bắt đáy lần này đã mất trắng tiền của mình nếu không kịp cắt lỗ sau đó.

Khối lượng giao dịch Terra (LUNA) tăng 200%

Khối lượng giao dịch LUNA đạt ATH | Nguồn: CoinGecko

Do hy vọng về một điều thần kỳ sẽ xảy ra với Terra của các nhà đầu tư mà LUNA đã lấy lại khối lượng giao dịch của mình và đang giao dịch ở mức 0,00030 đô la tại thời điểm viết bài. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sàn giao dịch Binance chiếm 68,26% khối lượng giao dịch của LUNA, tiếp theo là KuCoin với 9,52% và FTX là 1,13%.

Crypto.com đảo ngược giao dịch LUNA của người dùng

Vào thứ Sáu (13/5), người dùng Crypto.com đã đưa ra lo ngại về việc các giao dịch LUNA bị đảo ngược trên ứng dụng di động của sàn giao dịch.

CEO Kris Marszalek sau đó đã tiết lộ rằng một lỗi nội bộ khiến hệ thống hiển thị giá không chính xác, dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận gấp 30-40 lần.

“Đã có rất nhiều khách hàng mua nhầm giá và tất nhiên một số người cũng chớp thời cơ để khai thác tối đa lỗ hổng. Chúng tôi đã đảo ngược tất cả các giao dịch. Một số khách hàng đã tiết kiệm được rất nhiều và đang cảm ơn chúng tôi, một số khách hàng đã không thể lạm dụng sự cố”.

Do đó, Crypto.com đã tạm thời chặn tất cả người dùng giao dịch. Sau một ngày xem xét sự cố hệ thống được cho là có trục trặc, Marszalek thông báo rằng “tất cả tài khoản người dùng đã được kích hoạt lại”.

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin, Crypto.com đã cung cấp 10 đô la token Cronos (CRO) của mình như một cử chỉ thiện chí dành cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi hành động đó. Nhưng các nhà đầu tư này cho biết họ đang có kế hoạch đệ đơn kiện sàn này.

Nguồn: tapchibitcoin; feedin

Bài viết mới
Tin nổi bật