Khối lượng Ethereum (ETH) tăng vọt, liệu đã đến mùa Altcoin?

Giá Bitcoin và Ethereum đều đã củng cố dưới các mức kháng cự chính sau khi tăng mạnh vào thứ Tư. BTC vẫn dao động quanh mức 47.300 USD, trong khi ETH đang dao động quanh mức 3.400 USD.

Tuy nhiên, các loại tiền điện tử khác đã vượt trội hơn BTC trong các đợt tăng giá gần đây, đạt mức cao mới về vốn hóa thị trường. Trong thời gian bắt đầu đợt tăng của năm 2021, một kịch bản tương tự đã xảy ra, cuối cùng đã thách thức sự thống trị của BTC.

Về hiệu suất giá, các token như Cardano (ADA), Ripple (XRP), Terra (LUNA) và Solana (SOL) đã vượt qua BTC trong hai tuần qua. Việc tăng thêm vốn thị trường của chúng có thể khiến sự thống trị của BTC gặp rắc rối.

Khối lượng ETH tăng vọt, điều gì tiếp theo?

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng khối lượng Ethereum (ETH) đang hội tụ với khối lượng Bitcoin (BTC). Năm nay, sự quan tâm đến tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới đã tăng vọt trước sự chuyển đổi được mong đợi rộng rãi sang cơ chế proof-of-stake (PoS).

Trong hai tuần qua, giá Ethereum đã tăng hơn 20% và nó được giao dịch ở mức khoảng 3.400 USD, gần chạm mức hòa vốn trong năm. Khối lượng hàng ngày đã tăng đáng kể trong những tuần gần đây, trung bình khoảng 20 tỷ USD.

Kể từ năm 2021, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu blockchain Kaiko, sự hội tụ giữa khối lượng ETH và BTC ngày càng tăng. Khối lượng trung bình động trong bảy ngày của hai coin này gần như giống hệt nhau trong năm qua.

Các số liệu thống kê có thể cho thấy sự thay đổi lớn hơn trong cấu trúc thị trường, với khối lượng BTC thậm chí còn giảm nhiều hơn và tiền thị trường chảy vào nhiều sáng kiến ​​khác nhau. “Mùa Altcoin” là tên được đặt cho hiện tượng này.

Việc chuyển sang cách tiếp cận PoS của ETH đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức đối với một số sáng kiến ​​blockchain khác. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với Defi, cũng như việc kiểm tra sự tiêu tốn năng lượng của BTC, có thể khiến vốn tháo chạy khỏi tiền điện tử.

Nguồn: blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật