Nhà Phát Triển Trò Chơi PlayStation Gunzilla Games Huy Động Được $30 Triệu Do Quỹ Avalanche và CoinFund Dẫn Đầu

Gunzilla Games, nhà phát triển trò chơi điện tử mang tên “Off the Grid” sắp được ra mắt, đã huy động được 30 triệu USD trong vòng gọi vốn do CoinFund và Quỹ Blizzard của Avalanche đồng dẫn đầu.

“Off the Grid”, là một trò chơi điện tử battle royale free-to-play (chơi miễn phí), dự kiến sẽ được phát hành phiên bản PC và trên cả Sony PlayStation và Xbox của Microsoft. Theo Gunzilla Games, trò chơi điện tử bắn súng từ góc nhìn thứ ba sẽ “triển khai khái niệm mang tính cách mạng về quyền sở hữu toàn bộ tài sản và nền kinh tế trong trò chơi do người chơi điều khiển”.

Trong tuyên bố của mình, Gunzilla Games cũng cho biết khoản gọi vốn “tổng cộng 30 triệu đô la” của họ bao gồm “vòng chiến lược trị giá 10 triệu đô la giá trị token”, với sự tham gia của Republic Capital và Morningstar Ventures, cũng như “doanh số bán cổ phần và trình xác thực chưa được báo cáo trước đây”. Đợt gọi vốn mới của Gunzilla Games diễn ra sau vòng tài trợ trị giá 46 triệu USD từ tháng 8 năm 2022.

Đấu trường trò chơi điện tử theo phong cách bắn súng dựa trên blockchain dường như đang ngày càng hoàn thiện với tựa game mới nhất “Off the Grid”, được thiết lập để cạnh tranh với các tựa game khác như “MetalCore” của Studio 369 và game bắn súng khai thác “Shrapnel”. Cho đến nay, hầu hết các trò chơi trên nền tảng tiền điện tử, nơi người chơi có thể sở hữu và giao dịch tài sản kỹ thuật số, đều khá hạn chế về phạm vi và độ phức tạp.

“Với sự ra mắt sắp tới của ‘Off the Grid’ và GUNZ tới công chúng, chúng tôi không chỉ hướng tới một chân trời mới trong trò chơi AAA mà còn thiết lập một tiêu chuẩn mới trong không gian blockchain,” đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Gunzilla Games Vlad Korolov cho hay.

Ông nói thêm rằng “Off the Grid” sẽ “mang lại trải nghiệm trò chơi AAA” vượt quá “sự mong đợi của người chơi và thêm sự phong phú giữa tương tác của họ với vũ trụ trò chơi bằng cách kết hợp nền kinh tế trong trò chơi do cộng đồng phi tập trung thúc đẩy.”

Đối tác của CoinFund và Giám đốc Nghiên cứu Evan Feng cho biết, ông tin rằng “khoảng cách giữa trò chơi truyền thống và trò chơi trực tuyến đang nhanh chóng thu hẹp và sẽ đảo ngược khi các nhà phát triển trò chơi chọn tận dụng toàn bộ sức mạnh của công nghệ blockchain”.

Nền tảng giao dịch tài sản trong trò chơi

Gunzilla Games cho biết GUNZ là một nền tảng hỗ trợ blockchain sẽ “cho phép Gunzilla và thậm chí cả các nhà phát triển trò chơi AAA khác trao quyền cho người chơi có toàn quyền sở hữu các vật phẩm trong trò chơi dưới dạng NFT có thể giao dịch trên thị trường trực tuyến và trên ứng dụng di động.” Theo công ty, mạng thử nghiệm GUNZ ra mắt vào tháng 4 năm ngoái.

Lydia Chiu, giám đốc điều hành tại Ava Labs và người đứng đầu Quỹ Blizzard cho biết:”’Off the Grid’ hoàn toàn được kết hợp các yếu tố phức tạp của web3 như việc sử dụng ví và thu thập NFT vào lối chơi tự nhiên, mang đến cho người chơi trải nghiệm thân thuộc mà không nhất thiết để họ nhận ra rằng họ đang có trải nghiệm đó”.

Năm ngoái, Gunzilla Games đã đăng một “đoạn giới thiệu hướng dẫn cách chơi” của trò chơi sắp ra mắt trên YouTube. Video đó đã được xem hơn 400.000 lần, với sự góp mặt của những game thủ hàng đầu như Dr Disspect, Clix và ImperialHal.

*Nguồn: https://www.theblock.co/post/284572/playstation-crypto-game-dev-gunzilla-games-raises-30-million-in-round-led-by-avalanche-fund-and-coinfund

Tin nổi bật