Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản cân nhắc việc áp đặt chặt chẽ hơn các quy định về tiền điện tử

[ad_1]

Cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản hay còn gọi là Cơ quan Dịch vụ Tài chính (Financial Services Agency, gọi tắt là FSA), đã bắt đầu các cuộc thảo luận xung quanh việc áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử nhằm nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư tại Nhật Bản.

Trong tháng 7 vừa qua, FSA đã thành lập một bộ phận riêng như một hội đồng bao gồm các chuyên gia tài chính để giúp chính phủ giám sát về tài chính kỹ thuật số và tài chính phi tập trung. Cơ quan này cũng sẽ chịu trách nhiệm theo dõi sự phát triển của tiền điện tử và các sáng kiến về tiền điện tự của Ngân Hàng Trung Ương (CBDC), theo báo cáo của Jiji Press.

Cơ quan quản lý tài chính dự định sẽ thay thế và áp đặt các quy định mới về tiền điện tử vào giữa năm 2022. Với các quy định mới được áp dụng, FSA hy vọng sẽ vừa mang lại sự ổn định cho thị trường tiền điện tử, vừa đảm bảo việc không gây thiệt hại cho sự phát triển và sự đổi mới trong hệ sinh thái này.

FSA đã sửa đổi một luật tương tự vào năm 2019, luật này đã ủy quyền hiệu quả cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản triển khai các tính năng mới để bảo vệ tài sản của người dùng. Quyết định này có liên quan đến vụ hack Bitpoint, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nhật Bản từng bị thiệt hại 32 triệu đô la.

Ngoài vụ hack gần đây đối với sàn giao dịch tiền điện tử Liquid, FSA cũng tin rằng các nhà khai thác trong nước vẫn chưa thực hiện đủ các biện pháp Chống rửa tiền và biến động giá cả.

Đầu tháng này, Cơ quan Dịch Vụ Tài Chính (FSA) đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng “Travel Rule” của Lực lượng đặc nhiệm tài chính về chống rửa tiền (Financial Action Task Force, gọi tắt là FATF) vào năm 2022, quy tắc này sẽ yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh tiền điện tử phải chia sẻ dữ liệu giao dịch. “Travel Rule” được giới thiệu vào năm 2019 như một biện pháp phòng ngừa chống rửa tiền và tài trợ khủng bố bằng tiền điện tử.

Chiều hướng này sẽ được hỗ trợ bởi Hiệp hội sàn giao dịch tiền tệ ảo Nhật Bản “để thiết lập một hệ thống cần thiết”  để thực hiện “Travel Rule” một cách đúng đắn.

[ad_2]

Source link

Bài viết mới
Tin nổi bật