Jack Dorsey từ chức CEO Twitter – Tập trung vào Square và Bitcoin?

Jack Dorsey đã từ chức CEO Twitter sau hơn mười sáu năm gắn bó. Anh chia sẻ lý do đưa ra quyết định trên Twitter tới tất cả người dùng. Và Dorsey hy vọng Twitter sẽ phát triển tốt hơn nữa với vị CEO mới. (xem thêm)

Jack Dorsey quyết định rời Twitter sau 16 năm gắn bó

Jack Dorsey chia sẻ lý do rời đi

Trong một dòng tweet gửi tới 5,9 triệu người theo dõi, Dorsey cho biết anh đã từ chức CEO của Mạng xã hội phổ biến toàn cầu Twitter mà anh đã đồng sáng lập vào năm 2006. Anh cũng chi biết Hội đồng quản trị (HĐQT) đã bổ nhiệm giám đốc công nghệ, đồng thời là thành viên HĐQT của Twitter là Parag Agrawal thay thế vị trí của mình.

Dorsey nói:

“Tôi tin rằng điều thực sự quan trọng là phải cho Parag không gian mà anh ấy cần để dẫn dắt. Tôi tin rằng điều quan trọng là một công ty có thể tự đứng vững trên chính đôi chân của mình, không bị ảnh hưởng bởi người sáng lập hoặc định hướng của người đó”.

Trích Twitter

Theo bài viết, Cựu CEO Twitter Jack Dorsey bày tỏ rất yên tâm với năng lực của Parag Agrawal. Anh cho rằng: ‘Parag bắt đầu là kỹ sư công nghệ, anh ấy phù hợp với vị trí người dẫn dắt, người truyền cảm hứng. Parag đã làm rất tốt và anh ấy biết chúng tôi cần gì”.

Jack Dorsey bày tỏ sự tự hào và tin tưởng với New CEO Twitter – Parag Agrawal

Đưa Kỹ sư Công nghệ lên vị trí CEO?

Vai trò mới của Parag Agrawal báo hiệu rằng Twitter sẽ tập trung hơn vào nền tảng blockchain và phi tập trung. Đây vốn đã trở thành một điểm quan tâm chính của Dorsey.

 Với tư cách là CTO, Parag là người chủ chốt trong Twitter để tạo ra Bluesky. Nhằm mục đích hướng tới “tiêu chuẩn phi tập trung” cho mạng xã hội, một dự án mà Dorsey cho biết là “trọng tâm lớn nhất” của anh ấy trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 7.

Việc bổ nhiệm Parag Agrawal là một “dấu hiệu rõ ràng rằng trọng tâm của Twitter cần phải tập trung vào các sản phẩm và công nghệ”. Youssef Squali, một nhà phân tích tại Truist Securities, đã viết trong một ghi chú nghiên cứu. “Đó là gót chân Achilles của công ty.”

(Twitter sẽ thay đổi như thế nào dưới bàn tay nhào nặn của vị CEO mới, chúng ta cùng chờ đợi Parag Agrawal trong nhiệm kỳ của anh ấy)

Bài viết mới
Tin nổi bật