IRA Financial Trust kiện Gemini về vụ hack gây tổn thất 36 triệu USD

IRA Financial, một công ty ủy thác công nghệ tài chính phi ngân hàng IRA đã bị tấn công theo một báo cáo, khiến nó trở thành một trong những vụ hack lớn nhất năm 2022.

Trong một báo cáo do Bloomberg trình bày, nó đã được tiết lộ rằng hơn 36 triệu đô la tài sản tiền điện tử đã bị tấn công từ tài khoản của người dùng. 

Người dùng IRA Financial cạn kiệt

Người dùng IRA Financial đã bị rút tiền sau một sự cố diễn ra vào thứ Ba, ngày 8 tháng 2. Báo cáo cho biết rằng có một số tài khoản cho thấy hành vi đáng ngờ, theo ghi nhận của công ty. Hành vi này đã ảnh hưởng đến những khách hàng dựa vào sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, Gemini, gần đây đã trực thuộc SEC.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng tin tặc chịu trách nhiệm đánh cắp Bitcoin trị giá khoảng 21 triệu đô la, tiếp theo là Ethereum trị giá 15 tỷ đô la, hai loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu trên thị trường. IRA Financial đã hợp tác với Gemini Trust Co. để cung cấp cho khách hàng của họ dịch vụ mua tiền điện tử. 

Rửa tiền?

Báo cáo từ Bloomberg tiết lộ rằng một công ty phân tích blockchain, Chainalysis, đã xác nhận rằng vụ hack là một phần của hoạt động rửa tiền và hoạt động này được thực hiện thông qua dịch vụ Tornado “mixer”. Người phát ngôn của IRA, Maria Stagliano nói rằng công ty đang nghiên cứu các chi tiết của vụ hack, nhưng một nghi phạm rõ ràng vẫn chưa được tìm thấy. Mặt khác, Song Tử nói rằng họ sẽ giúp công ty tìm ra người chịu trách nhiệm. Gemini nói:

“Chúng tôi được biết rằng IRA Financial đã trải qua một sự cố bảo mật vào tuần trước. Trong khi các tài khoản của IRA Financial được phục vụ trên nền tảng Gemini, Gemini không quản lý tính bảo mật của các hệ thống của IRA Financial.”

Năm 2022 mới bắt đầu và một số bản hack đã được thực hiện thành công. Mặt khác, tháng 12 năm 2021 là một trong những tháng tồi tệ nhất đối với nền tảng DeFi, khi mà các vụ hack liên tiếp diễn ra.

Bài viết mới
Tin nổi bật