Huyền thoại “Mars Attacks” trở lại trong BST NFTs mới từ Topps

Đầu tuần này, gã khổng lồ chuyên phát hành các bộ sưu tập liên quan đến thể thao và giải trí lại tiếp tục ra mắt chuỗi thẻ bài NFTs “Mars Attacks”. Bộ sưu tập lấy chủ đề khoa học viễn tưởng này sẽ được mở bán trên nền tảng Curio. Đánh dấu lần đầu tiên bộ phim huyền thoại Mars Attacks có mặt trên ngành công nghiệp blockchain.

Nếu bạn thấy cái tên Topps vừa quen vừa lạ, thì đây là công ty chuyên phân phối các mặt hàng bánh kẹo, và hàng lưu niệm merchandise. Topps được thành lập vào năm 1938 và trụ sở tại New York, Mỹ. Phần lớn các sản phẩm của công ty đều liên quan đến thể thao và ngành giải trí nói chung.

Nỗ lực mang những di sản quá khứ đến thế giới NFT

Nối tiếp thành công của làn sóng NFTs, Topps đã phát hành nhiều BST khác nhau như: MLB cards, Garbage Pail Kids, Godzilla vs. Kong… đến công chúng. Và mới nhất chính là Mars Attacks. Mars Attacks là chuỗi thẻ bài khoa học viễn tưởng từng được phát hành vào năm 1962. Bản vẽ gốc được sáng tạo bởi Norman Saunders và Wally Wood. Cả hai đã dựng nên câu chuyện về cuộc xâm lăng của những người Sao Hoả đến Trái Đất. Điểm thú vị nhất chính là những kẻ ngoài hành tinh này lại rất tuân thủ các quy tắc của chính phủ độc tài ở Trái Đất.

Topps Releases NFTs Featuring Science Fiction-Themed Collectible Card Series Mars Attacks
Bản gốc những thẻ bài của Mars Attacks năm 1962

Những là bài này rất phổ biến trong thời kỳ Chiến tranh lạnh (1947 – 1989). Một số lá còn được đấu giá đến hơn 3,500 USD theo thống kê từ psacard.com. Ngay cả vị đạo diễn tài ba – Tim Burton – cũng đã làm một bản remake phiên bản điện ảnh của Mars Attacks năm 1996.

Theo lời Tobin Lent, VP và quản lý khu vực toàn cầu của Topps Digital Sport & Entertainment, “Topps đang phát cuồng lên đồng hành của Curio để mang Mars Attacks đến thế giới của NFTs”. Bộ sưu tập hướng đến những người hâm mộ nhiệt huyết và trung thành của thể loại thẻ bài có chủ đề khoa học viễn tưởng cổ điển. Đồng thời, đây cũng là cách để Topps làm sống lại những di sản của nền văn hoá đại chúng ở Mỹ nói chung. Topps còn hứa hẹn rằng họ đang làm việc với một loạt đối tác để cho ra mắt nhiều bộ sưu tập NFTs mới lạ, độc đáo hơn.

Mars Attacks NFT có gì hot?

Như thông báo của Mars Attacks NFT, BST sẽ được bán theo gói (packs). Mỗi gói sẽ có số lượng thẻ bài khác nhau, và có những lá thuộc bản giới hạn cực kỳ hiếm. BST sẽ có 564 gói “Yellow” trị giá 49 USD mỗi gói, bao gồm 11 thẻ bài. 500 gói “Red” trị giá 99 USD sẽ có 25 thẻ bài. Và cuối cùng, gói “Green” trị giá cao nhất, 199 USD sẽ có đến 55 thẻ bài.

Topps Releases NFTs Featuring Science Fiction-Themed Collectible Card Series Mars Attacks
Các gói NFT Mars Attacks

Một số thẻ bài trong đó có thể quy đổi thành vé thưởng các thẻ bài với phiên bản đặc biệt như: ảnh động, gold, x-ray. Như vậy, Mars Attacks NFT sẽ cỏ tổng cộng 27,510 thẻ bài chia đều ra 500 sets có đủ ba gói “Yellow – Red – Green” và 10 vé đổi thưởng.

Bạn nghĩ gì về bộ sưu tập NFT này? Bạn có phải là một người hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng cổ điển? Hay bạn chỉ đơn giản yêu thích ý tưởng của Mars Attacks? Để lại ý kiến của bạn cho Kenhbit bên dưới nhé!

Bài viết mới
Tin nổi bật