Hơn 3,500 BTC di chuyển vào ví cá voi lớn thứ ba thế giới chỉ trong 4 ngày

Từ đầu tuần đến nay, Bitcoin (BTC) liên tục phải chịu những củ giảm mạnh, kéo theo sự sụt giảm của cả thị trường crypto. Có nhiều nguyên nhân khác nhau được các chuyên gia đưa ra để lý giải cho sự bất ổn này của BTC. Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng đây chỉ là giai đoạn điều chỉnh để chuẩn bị cho một đợt tăng nóng sắp tới.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Kenhbit, một phần nguyên nhân có lẽ đến từ sự phê duyệt của Dự luật thuế hạ tầng 1,000 tỷ USD của chính phủ Mỹ. Thêm vào đó chính là SEC từ chối quỹ giao ngay của VanEck. Và cuối cùng, chính là Trung Quốc lại đưa ra cảnh báo về những nguy hại xung quanh giới crypto. Chỉ trong một đêm, hàng loạt trang tin lớn về crypto của nước này đều không truy cập được. Phần nào đó áp lực nặng nề hơn tâm lý đầu tư của các nhà giao dịch.

Sự dịch chuyển của ví cá voi Bitcoin (BTC)

Thế nhưng, không phải ai cũng căng thẳng và lo âu như số đông. Chỉ vỏn vẹn 4 ngày sụt giảm, ví cá voi Bitcoin (BTC) lớn thứ ba thế giới đã đút túi cho mình thêm 3,677 BTC. Nhìn vào bảng danh sách giao dịch, chúng ta có thể thấy trong 2 ngày 13 và 16/11, cá voi này đã di chuyển 1,330 BTC vào ví. Tiếp theo ngày 17 và 18/11, chiếc ví này lại tiếp tục giao dịch 2,347 BTC. Tổng 4 lần giao dịch, chiếc ví này đã xuống tiền “bắt đáy” đến 225 triệu USD. Số liệu được lấy từ Bitinforcharts.

Các giao dịch của ví cá voi Bitcoin (BTC)
Các giao dịch của ví cá voi Bitcoin (BTC)

Một điều đáng quan tâm chính là dù thị trường có sụt giảm nhưng không diễn ra nhiều tình trạng bán tháo của những người đang cầm hàng. Các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin lớn vào BTC và thị trường crypto. Bằng chứng là dòng tiền lớn của các tổ chức đầu tư vẫn chảy vào BTC và những đồng coin tiềm năng khác. Vì vậy, khi có những pha điều chỉnh thế này, lại là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng danh mục của mình.

Bạn có “bắt đáy” được đồng coin nào vào mấy ngày qua? Chia sẻ cho Kenhbit biết ý kiến của bạn nhé!

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật