Gucci trở thành thương hiệu lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán ApeCoin

Gucci đã tăng cường các sáng kiến ​​Web3 của mình bằng cách cho phép những người nghiện tiền điện tử mua các sản phẩm của mình bằng ApeCoin tại các cửa hàng của mình, thêm vào danh sách 12 tài sản kỹ thuật số khác mà nó chấp nhận thanh toán.

Gã khổng lồ thời trang cao cấp của Ý Gucci đã trở thành thương hiệu lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng hình thức ApeCoin trực thuộc Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (APE).

Động thái này đã được công bố vào thứ Hai và có thể cung cấp cho dự án ApeCoin sự tiếp xúc chính thống đáng kể cùng với việc mang lại tiện ích hơn nữa cho tiền điện tử.

Khách hàng của Gucci tại Hoa Kỳ hiện có thể mua các mặt hàng tại cửa hàng với APE, trong khi cơ sở hạ tầng thanh toán sẽ được cung cấp bởi BitPay, một công ty đã giúp các tên tuổi lớn như Nhà hát AMC chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong quá khứ.

Bất chấp thị trường gấu tiền điện tử đang diễn ra, thương hiệu thời trang này đã lao vào lĩnh vực tiền điện tử một cách nghiêm túc trong năm nay.

Vào tháng 2, Gucci đã khởi động mọi thứ với bộ sưu tập NFT “SUPERGUCCI” hợp tác với thương hiệu đồ chơi vinyl SUPERPLASTIC. Tháng sau, Gucci tung ra bộ sưu tập NFT “Gucci Grail” nhắm mục tiêu đến các chủ sở hữu của các dự án NFT hàng đầu như BAYC.

Vào tháng 5, công ty sau đó tiếp tục công bố kế hoạch chấp nhận 12 tài sản tiền điện tử làm phương thức thanh toán trên 111 cửa hàng ở Bắc Mỹ. Danh sách bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC), Shiba Inu ( SHIB), Dogecoin (DOGE) và năm stablecoin bằng đô la Mỹ.

Các nhà sưu tập BAYC dường như đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các động thái tiền điện tử của Gucci cho đến nay, với cá nhân Twitter có biệt danh NBATopShotEast tuyên bố là người đầu tiên thanh toán cho các mặt hàng Gucci bằng ETH tại địa điểm Phố Wooster của thương hiệu ở Thành phố New York vào tháng Bảy. Hai thành viên BAYC khác tuyên bố là người thứ hai và thứ ba làm như vậy.

Đáp lại thông báo mới nhất của APE, NBATopShotEast đã vạch ra kế hoạch để một lần nữa trở thành người đầu tiên sử dụng tài sản này trong cửa hàng Wooster Gucci.

Cộng đồng Apecoin

APE đã được đưa ra sau nhiều dự đoán vào đầu năm nay vào tháng Ba. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và cộng đồng quản trị đi kèm của nó kể từ đó vẫn tương tác cao và giám sát các quyết định quan trọng như việc đề xuất chuyển APE từ Ethereum sang một blockchain mới vào tháng 6.

Tháng trước, DAO đã bỏ phiếu ủng hộ một số đề xuất đáng chú ý, chẳng hạn như nghiên cứu tính khả thi của việc tổ chức hội nghị và lễ hội NFT và cung cấp tài trợ cho APE để Bored Ape Gazette trở thành trang tin tức 24 giờ. Ngoài ra, dự án đang tiến hành triển khai đặt cược APE để đáp lại sự thúc đẩy mạnh mẽ từ cộng đồng.

Tại thời điểm viết bài, APE có giá $ 6,74 sau khi bơm 11,4% trong bảy ngày qua. APE đã cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ vào cuối năm, một phần do những phát triển tích cực trong dự án metaverse Otherside liên kết, với mức giá tăng 49,1% trong tháng qua.

Vốn hóa thị trường hiện tại của nó là khoảng 2,06 tỷ đô la khiến APE trở thành tài sản lớn thứ 33 trong tiền điện tử. Tuy nhiên, APE vẫn giảm 74,8% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 26,70 vào ngày 28 tháng 4.

Bài viết mới
Tin nổi bật