Gucci là thương hiệu xa xỉ mới nhất chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại cửa hàng

Hãng thời trang xa xỉ Gucci sẽ bắt đầu thử nghiệm chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng tại Mỹ vào cuối tháng 5 này.

Những nỗ lực trong quá khứ của Gucci đối với Web3 đã lên đến đỉnh điểm khi thương hiệu chấp nhận 12 loại tiền điện tử tại một số cửa hàng được chọn, với kế hoạch triển khai rộng rãi hơn cho tương lai.

Nhãn hiệu thời trang cao cấp của Ý Gucci đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối tháng tại năm cửa hàng ở Hoa Kỳ, với kế hoạch mở rộng dịch vụ cho tất cả 111 cửa hàng ở Bắc Mỹ.

Gucci sẽ chấp nhận 12 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Wrapped Bitcoin (wBTC), Litecoin (LTC), Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE) và năm stablecoin đô la Mỹ,  theo Vogue Business.

Khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử trong cửa hàng tại các địa điểm thí điểm ở New York, Los Angeles, Miami, Atlanta và Las Vegas sẽ nhận được email có mã QR để thanh toán qua ví tài sản kỹ thuật số của họ. Các nhân viên đã bắt đầu thực hiện đào tạo và giáo dục về tiền điện tử, mã thông báo không thể ăn được (NFT) và Web3 để chuẩn bị cho việc ra mắt.

Gucci gần đây đã tham gia áp dụng Web3 với hai bộ sưu tập NFT được ra mắt vào năm 2022 – bộ sưu tập “SUPERGUCCI” vào tháng 2 với sự hợp tác của thương hiệu đồ chơi SUPERPLASTIC và bộ sưu tập “Gucci Grail” vào tháng 3 nhắm mục tiêu chủ sở hữu của các dự án NFT blue-chip hiện có như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, Chim cánh cụt béo lùn và Thế giới phụ nữ.

NFT đầu tiên của hãng là một bộ phim dài 4 phút có tựa đề Aria lấy cảm hứng từ bộ sưu tập quần áo cùng tên được bán với giá 25.000 đô la vào tháng 6 năm 2021 trong một cuộc đấu giá trực tuyến do Christie’s tổ chức.  

Gucci đã mở rộng hơn nữa sang Web3 thông qua việc mua đất ảo ở The Sandbox vào tháng 2 để phát triển trải nghiệm bán lẻ ảo phản ánh cửa hàng điện tử Vault của mình.

Gucci Vault là một cửa hàng ý tưởng trực tuyến đại diện cho “sự hiện diện của Gucci trong Metaverse”, có sự lựa chọn được giám đốc sáng tạo của giám đốc sáng tạo về các sản phẩm Gucci cổ điển quý hiếm.

Tiền điện tử là xa xỉ

Các thương hiệu cao cấp đã nhảy vào không gian tiền điện tử và Web3. Vào tháng 3, nhãn hiệu thời trang Off-white bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng sáu loại tiền điện tử trong các cửa hàng hàng đầu của nó ở Paris, Milan và London.

Off-white thuộc sở hữu phần lớn của LVMH, công ty đã chứng kiến ​​thị phần của việc áp dụng Web3, phát hành NFTs dưới các thương hiệu Hennessy, Bulgari và Louis Vuitton của họ trong quá khứ.

Thương hiệu đồng hồ xa xỉ Hublot của LVMH đã phát hành một bộ sưu tập phiên bản giới hạn chỉ có thể mua bằng Bitcoin. Gần đây hơn, thương hiệu đã hợp tác với nhà cung cấp ví lạnh Ledger để ra mắt đồng hồ phiên bản giới hạn và Ledger Nano X vào tháng Hai.

Các thương hiệu đồng hồ Franck Muller và Norgain, cùng với hãng thời trang Phillipp Plein, tất cả đều chấp nhận tiền điện tử và ngay cả các đại lý ô tô cũng đang chấp nhận tài sản kỹ thuật số cho các phương tiện cao cấp.

Công ty thể dục sang trọng Equinox Group đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các câu lạc bộ có trụ sở tại Thành phố New York vào thứ Ba, với số lượng thành viên hàng năm chỉ bắt đầu dưới 1,4 ETH, tương đương 4.044 đô la vào thời điểm viết bài.

Bài viết mới
Tin nổi bật