Giám đốc điều hành Microstrategy bác bỏ tin đồn về việc công ty “bán chui” Bitcoin

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Microstrategy (NASDAQ: MSTR), Michael Saylor đã bác bỏ tin đồn rằng công ty đang bí mật bán Bitcoin đang nắm giữ. 

Trong tối ngày 21 tháng 4, cộng đồng tiền mã hóa đã có một phen dậy sóng khi xuất hiện nhiều tin đồn lan rộng cho rằng Microstrategy đã bán bớt một phần Bitcoin đang sở hữu.

Thông qua tài khoản Twitter của mình, Saylor nhấn mạnh với tư cách là một công ty niêm yết công khai rằng: Theo luật, Microstrategy có nghĩa vụ phải nộp bất kỳ giao dịch nào với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán. 

“Nếu MicroStrategy thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với chiến lược của công ty trong việc mua bán Bitcoin, chúng tôi sẽ đều thông báo rõ ràng đến các cổ đông của mình thông qua hồ sơ được gửi lên SEC.”

Tin đồn về việc Microstrategy bán kho Bitcoin của mình xuất hiện sau khi một địa chỉ được xác định là “1P5ZED” tham gia vào việc di chuyển một lượng đáng kể tài sản. Theo các nhà phân tích và những người đam mê tiền điện tử, con cá voi có khả năng là Microstrategy hoặc một sàn giao dịch tiền điện tử. 

Thống kê dữ liệu về số dư của địa chỉ ví 1P5ZEDWTKTFGxQjZphgWPQUpe554WKDfHQ. Nguồn: BitInfochart

Trong tweet của mình, Saylor tuyên bố rằng bất kỳ giao dịch bán Bitcoin nào sẽ được thông báo cho các cổ đông. Đáng chú ý là Saylor đã khẳng định rằng công ty sẽ không bao giờ bán Bitcoin đang nắm giữ.

Saylor đã nổi lên như một người đề xuất tiền điện tử khổng lồ dẫn đầu tổ chức đầu tư vào Bitcoin. Mặc dù tài sản đang trải qua các giai đoạn biến động, Saylor vẫn lạc quan về triển vọng của tài sản. 

Lên kế hoạch tiếp tục tích lũy Bitcoin 

Saylor nhấn mạnh rằng công ty có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào Bitcoin với quan điểm rằng việc áp dụng rộng rãi sắp xảy ra. Điều này xảy ra sau khi SEC khuyến nghị công ty sửa đổi thông tin công bố trong hồ sơ trong tương lai trong bối cảnh biến động cao. 

Công ty, được đánh giá cao là tạo ra con đường cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào Bitcoin, nhằm mục đích tìm kiếm các nguồn doanh thu để tích lũy tài sản.

Gần đây, số lượng Bitcoin nắm giữ của Microstrategy đạt gần 130.000 BTC sau khi chi thêm 200 triệu đô la để có được tài sản này. Các đồng tiền được mua từ một khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin.

Sự lạc quan của Saylor đối với Bitcoin bắt nguồn từ niềm tin của giám đốc điều hành rằng tiền điện tử có thể giải quyết một số sự kém hiệu quả trong lĩnh vực tài chính truyền thống. 

Theo Saylor, Bitcoin là một hàng rào quan trọng chống lại nguy cơ lạm phát, với tài sản vượt trội hơn các sản phẩm truyền thống như vàng và Nasdaq.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật