Giám đốc điều hành Amazon bày tỏ lạc quan về tương lai của tiền điện tử

Andy Jassy, người nắm giữ chức vụ giám đốc điều hành của Amazon tin rằng tiền điện tử và NFT sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn của CNBC ngày 14/04, CEO hiện tại của trang thương mại điện tử Amazon đã nói ra quan điểm và nhận định của mình về nền kinh tế blockchain. Ông đã nhắc tới các tín hiệu lạc quan của lĩnh vực này và bày tỏ mong muốn đưa NFT trở thành một lĩnh vực mà Amazon sẽ tham gia. Tuy nhiên, về việc liệu Amazon có chấp nhận tiền điện tử để thanh toán các sản phẩm trên nền tảng của mình hay không, vị giám đốc khẳng định tập đoàn này chưa sẵn sàng – hay chưa có kế hoạch về những vấn đề trên. 

Trích dẫn phát biểu của Andy Jassy:

“Chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể với việc thêm tiền điện tử làm cơ chế thanh toán trong hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình, nhưng tôi tin rằng trong thời gian tới, Amazon cũng có thể xuất hiện trong lĩnh vực này một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Tôi hy vọng rằng NFT sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.”

CEO hiện tại của Amazon, Andy Jassy trả lời về tiền điện tử

Gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ cũng không phải hoàn toàn bàng quan trước sự phát triển của blockchain hay tiền điện tử. Tập đoàn đã liên tục tuyển dụng các chuyên gia tiền điện tử cho các bộ phận khác nhau của công ty. Vào tháng 11 năm ngoái, Amazon Web Service (AWS) đã đăng một danh sách việc làm cho chuyên gia về tài sản kỹ thuật số. Theo mô tả, vị trí này có thể “giúp thúc đẩy việc áp dụng trong cộng đồng tài sản kỹ thuật số toàn cầu”. Không chỉ có thế, Amazon cũng đã đăng một lời mời làm việc cho một chuyên gia về tiền kỹ thuật số và blockchain cho nhóm “Chấp nhận thanh toán & Trải nghiệm khách hàng” với mục đích phát triển chiến lược blockchain và tiền kỹ thuật số của công ty cũng như lộ trình sản phẩm.

Cách đây hai tuần, Amazon đã đăng một quảng cáo tuyển dụng cho vị trí liên quan tới tài sản kỹ thuật số. Công việc này có trách nhiệm “xác định thông điệp và tài sản thế chấp theo ngành cụ thể để truyền đạt đề xuất các giải pháp tài sản kỹ thuật số AWS trong dịch vụ tài chính.”

Trong số các công ty công nghệ thương mại điện tử lớn, Shopify đã đi đầu trong việc áp dụng tiền điện tử. Tập đoàn đã thông báo vào đầu tháng này rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới dạng thanh toán thông qua Lightning Network và Strike.

Bài viết mới
Tin nổi bật