Giá BTC hiện đã hỗ trợ trên $ 40K khi dữ liệu cho thấy “sự kiện phân phối lại” của Bitcoin

Những người mạnh tay hiện đã mua thực tế tất cả nguồn cung từ những người đã mua BTC ở mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 và kể từ khi đầu cơ.

Bitcoin ( BTC ) đang “trông khá tốt” khi tuần này tiếp tục diễn ra khi những con bò đực xếp hàng thách thức đối với một số mức kháng cự đáng kể.

Trong một bản cập nhật cho người đăng ký Telegram vào ngày 2 tháng 3, Filbfilb, một nhà phân tích tại bộ giao dịch Decentrader, đã tham gia vào tâm lý ngày càng tăng xung quanh triển vọng BTC / USD.

Nhà giao dịch tập trung vào các cấp trên $ 40.000

Sau khi gây bất ngờ cho thị trường với sự đột phá vào thứ Hai, Bitcoin đã tăng lên để thách thức mức cao nhất của tháng Hai. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa đánh bại được họ, nhưng các nhà đầu tư và nhà giao dịch đã phản ứng cực kỳ tích cực với tin tức này, và các thước đo tâm lý cho thấy sự chuyển đổi nhanh chóng đang diễn ra trên thị trường.

Đối với Filbfilb, tiên lượng cũng rất khả quan sau khi BTC / USD vượt qua cả đường trung bình động 50 ngày (MA) và mức hàng tuần “lớn”, cả hai đều có thể hoạt động như hỗ trợ.

“Bitcoin có vẻ khá tốt vào giữa tuần. HTF có một số cấp độ chính đang được thử thách, ”ông tóm tắt.

Trong một kịch bản ảm đạm, điểm quan tâm để những con bò đực nắm giữ là $ 40,770, điều này lý tưởng tạo thành mức đóng cửa tối thiểu vào cuối tuần trên khung thời gian 3 ngày.

“Một chút về một môi trường điên rồ, theo đúng nghĩa đen của bất cứ điều gì có thể xảy ra, do xung đột,” Filbfilb nói thêm về tình hình vĩ mô hiện tại.

Biểu đồ BTC / USD với các mức được đánh dấu. Nguồn: Filbfilb / TradingView

Tuy nhiên, ngay cả khi xem xét tình trạng hỗn loạn hiện đang làm nô lệ thị trường toàn cầu, các dấu hiệu cho thấy điều tồi tệ nhất đã qua đối với tiền điện tử khi một loại tài sản đang chảy vào. 

Theo ghi nhận của Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu tại công ty quản lý tài sản khổng lồ Fidelity Investments của Hoa Kỳ, cả Bitcoin và các cổ phiếu liên quan dường như đã đặt ở dạng “đáy kép”.

Do đó, để BTC / USD tiếp tục, mức cao nhất tháng 2 hiện tại chỉ dưới 46.000 đô la sẽ được chuyển sang hỗ trợ một cách thuyết phục.

Biểu đồ hàng ngày hỗ trợ leo cao hơn

Dữ liệu sổ đặt hàng từ sàn giao dịch lớn Binance cũng cho thấy các động thái ngày càng tăng của các nhà giao dịch trong những ngày gần đây. 

Khi Bitcoin tăng, giá thầu đã nhích lên từng bước, với nhu cầu mới hiện nằm ở mức khoảng 43.200 đô la. Trong khi đó, 45.000 USD vẫn là một khu vực chịu áp lực lớn từ phía bán.

Biểu đồ dữ liệu sổ đặt hàng BTC / USD (Binance). Nguồn: Chỉ số vật liệu

Tuy nhiên, theo báo cáo của công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode trong tuần này, khi thu nhỏ, dữ liệu cho thấy rằng hầu hết mọi người mua ở mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la của tháng 11 hiện đã đầu tư, làm giảm mong muốn tổng thể thoát ra ở các mức giá giữa thời điểm đó và giao điểm hiện tại.

“Trong khoảng thời gian hợp nhất kéo dài 2,5 tháng này, một lượng lớn nguồn cung đã được những người mua hàng đầu chuyển sang các sàn giao dịch để bán. Nguồn cung này sau đó đã dần dần bị hút vào bởi những người mua có niềm tin cao hơn, với cơ sở chi phí của những đồng tiền này trở nên có trọng số lớn hơn trong khoảng giá từ 29 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la.

Nguồn: blockdio; cryptoinsidercm

Bài viết mới
Tin nổi bật