Giá Bitcoin đã phục hồi tại mức hỗ trợ từng thúc đẩy thị trường tăng giá mạnh mẽ trong năm 2023

Giá thực tế Bitcoin vừa tìm lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng, mức giá từng châm ngòi cho đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường trong năm 2023. Liệu sức mạnh giá của BTC có thể vượt qua nhịp điều chỉnh ngắn hạn, điều vốn hiếm thấy trong lịch sử?

Giá Bitcoin có thể sẽ thoát khỏi áp lực bán do tỷ suất lợi nhuận của các nhà giao dịch đã “về cơ bản bằng 0”. Trong phân tích được tải lên X vào ngày 18 tháng 4, Julio Moreno – Giám đốc nghiên cứu tại nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant, đã đánh dấu một bước ngoặt tiềm năng trong xu hướng giảm của giá Bitcoin.

Nhà giao dịch Bitcoin đã chạm đến giới hạn chịu đựng về lợi nhuận

Nhà giao dịch Bitcoin và tiền điện tử đã phải trả giá đắt cho một tuần giácủa BTC đi xuống, nhưng một sự thiết lập lại quan trọng đang diễn ra.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, các nhà giao dịch đã quay trở lại điểm hòa vốn đối với lượng Bitcoin nắm giữ trên sàn giao dịch, tương đương mức giá $60.000.

Julio Moreno – Giám đốc nghiên cứu tại CryptoQuant, tóm lược: “Áp lực bán Bitcoin từ các nhà giao dịch có thể đang giảm do tỷ suất lợi nhuận chưa thực hiện hiện về cơ bản bằng 0.”

Một biểu đồ đi kèm cho thấy đối với những người nắm giữ ngắn hạn (STH) – những thực thể Bitcoin sở hữu BTC trong 155 ngày trở xuống.

Nhóm đầu cơ này về cơ bản đã hết các giao dịch sinh lời, cho thấy việc bán ra hiện có thể giảm bớt để tránh lỗ thực tế.

Cho đến nay, giá của cặp BTC/USD chỉ giảm xuống dưới mốc $60.000 một lần ngắn ngủi kể từ khi bắt đầu điều chỉnh giảm từ mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 3.

Những đợt điều chỉnh như vậy, theo Cointelegraph, là diễn biến thường thấy sau khi các mức cao nhất mọi thời đại bị phá vỡ. Thêm vào đó, đỉnh cao bất ngờ trước sự kiện halving (giảm một nửa phần thưởng đào) trong tuần này càng làm gia tăng dự đoán về việc giá BTC sẽ điều chỉnh giảm.

Giá chạm lại mức giá thực tế của những người nắm giữ ngắn hạn (STH) thường đánh dấu đáy của thị trường, và đường xu hướng này đã hỗ trợ thị trường gần như liên tục kể từ khi thị trường giá giảm (bear market) của năm 2022 kết thúc.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn vào tháng 8 năm ngoái, giá của cặp BTC/USD mới giao dịch dưới mức giá thực tế của STH.

Giá Bitcoin đang tạm thời phục hồi

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView, trong khi đó, giá Bitcoin cũng có một nhịp phục hồi tích cực vào ngày 18 tháng 4, đạt mức $64.182 trên sàn Bitstamp.

Nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Rekt Capital lưu ý vào ngày hôm đó: “Đây hiện là nhịp giảm sâu -18% kéo dài 10 ngày cho đến nay. Xét về độ sâu, mức giá hiện tại đang rất gần với vùng mua giá hời dựa trên các lần điều chỉnh giảm trong chu kỳ này (mức giảm sâu nhất là -23%)”.

Skew – một nhà giao dịch khác, cho rằng cần có thêm bằng chứng về nhu cầu giao dịch thực tế (spot demand) để tin tưởng vào sự phục hồi hoàn toàn.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật