Genesis nợ người dùng Gemini 900 triệu USD

Vấn đề liên quan đến chương trình Kiếm tiền của Gemini, cung cấp 8% tiền lãi khi cho vay tiền điện tử và được điều hành bởi Gemini hợp tác với Genesis.

Công ty cho vay tiền điện tử Genesis và công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) bị cáo buộc nợ các khách hàng của Gemini 900 triệu đô la, theo báo cáo của Financial Times tiết lộ vào ngày 3 tháng 12, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. 

Vấn đề bắt nguồn từ sự sụp đổ nghiêm trọng của FTX vào tháng 11. Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini vận hành một sản phẩm có tên là Gemini Earn hợp tác với Genesis, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm được 8% tiền lãi bằng cách cho vay tiền điện tử của họ, bao gồm Bitcoin và stablecoin được chốt bằng tiền tệ fiat.

Vào ngày 16 tháng 11, Genesis thông báo rằng họ đã tạm thời đình chỉ hoạt động rút tiền với lý do “tình trạng hỗn loạn thị trường chưa từng có”, vài ngày sau khi tiết lộ số tiền trị giá khoảng 175 triệu đô la bị kẹt trong tài khoản giao dịch FTX. Genesis được cho là đang gặp khó khăn trong việc huy động tiền cho đơn vị cho vay của mình nhưng đã bác bỏ suy đoán về sự phá sản “sắp xảy ra” của mình.

Cũng vào ngày 16 tháng 11, Gemini Earn bắt đầu gặp sự cố với tiền gửi,  theo trang trạng thái trao đổi. Sản phẩm vẫn chưa có sẵn tại thời điểm viết bài, trong khi tất cả các dịch vụ khác của Gemini, bao gồm cả công cụ giao dịch trao đổi và Thẻ tín dụng Gemini, vẫn có sẵn. 

Gemini đã thành lập một ủy ban chủ nợ và đang làm việc để thu hồi số tiền từ Genesis và DCG, báo cáo lưu ý. Trong nỗ lực khôi phục lòng tin của khách hàng trong bối cảnh lo ngại về khả năng lây lan sau sự sụp đổ của FTX, Gemini đã công bố vào ngày 29 tháng 11 Trung tâm tin cậy của mình, một bảng điều khiển hiển thị các số liệu về các khoản tiền do Gemini nắm giữ và thay mặt cho sàn giao dịch.

Tuy nhiên, trong chuỗi Twitter về Trung tâm tin cậy, các khách hàng của chương trình Kiếm tiền cho biết họ sẽ lấy lại lòng tin sau khi thu nhập rút tiền được tiếp tục.

Chương trình Kiếm tiền của Gemini được  ra mắt vào năm 2021 tại Hoa Kỳ. Tính đến tháng 11 năm 2022, nó hoạt động tại hơn 65 quốc gia, bao gồm các khu vực pháp lý mới như Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hungary, Ireland, Latvia, Liechtenstein, Bồ Đào Nha, Romania, Slovenia, Thụy Điển và các quốc gia khác, công ty cho biết. Sàn giao dịch đã bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu tiền điện tử đang diễn ra, cắt giảm tới 20% nhân viên trong năm nay.  

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật