Flux Protocol (FLX) là gì? Chi tiết dự án Flux Protocol và token FLX

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn một dự án oracle đầu tiên trên nền tảng NEAR đó là Flux Protocol, hãy đón đọc qua bài viết bên dưới nhé.

Flux Protocol là gì?

Flux Protocol là một giao thức Oracle (thuộc Layer 2 mảng Infrastructure) giúp đưa các dữ liệu off-chain lên on-chain để cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng index, truy vấn và xác minh dữ liệu, hoặc cung cấp thẳng lên các dApps để sử dụng.

Điểm nổi bật của Flux Protocol 

Flux là Blockchain Agnostic

Flux đang xây dựng data layer cho các ứng dụng phi tập trung bằng cách là blockchain agnostic, mang lại cho các nhà phát triển sự linh hoạt để tận dụng oracle aggregator phi tập trung, trust-less trên các blockchain khác nhau mà không cần thêm chi phí cơ sở hạ tầng. Flux được viết bằng ngôn ngữ RUST và sẽ được triển khai trên NEAR và Solana. Đến cuối năm 2021, nhóm Flux sẽ triển khai hỗ trợ EVM để hoạt động với các lớp layer 1 và layer 2.

Flux là một Oracle Aggregator

Flux là một Oracle Aggregator, được tăng cường lớp bảo mật cho nguồn cấp dữ liệu, cho phép khách hàng tận dụng lợi thế của một cơ sở hạ tầng duy nhất, bất kể họ đang hoạt động với blockchain nào và tổng hợp dữ liệu từ các oracle khác nhau mà không mất thêm chi phí nào.

Flux là Gamified

Flux Oracle là oracle phi tập trung đầu tiên cung cấp dịch vụ đảm bảo tính kinh tế cho tất cả các yêu cầu dữ liệu. Flux cho phép các smart contract tương tác với các sự kiện và dữ liệu trong thế giới thực đồng thời đảm bảo rằng người yêu cầu sẽ không bao giờ tiếp xúc với dữ liệu không chính xác nếu nhà cung cấp dữ liệu báo cáo sai về sự kiện đó.

Thông tin về Token Flux Protocol (FLX)

Token Use Case

FLX token bao gồm các tính năng sau:

  1. Duy trì whitelist của protocol để được phép tạo các yêu cầu dữ liệu mới. Để vào whitelist, một protocol phải gửi đề xuất đến DAO với FLX token được đính kèm với nó.
  2. Để triển khai các mô-đun Oracle cho các trường hợp sử dụng khác nhau, các nhà phát triển phải đăng ký DAO để nhận được sự chấp thuận cho loại yêu cầu dữ liệu, đảm bảo kinh tế được cung cấp bởi validators thông qua staking, token thanh toán.
  3. FLX token bảo mật và củng cố mạng, đóng vai trò là tài sản thế chấp của các node cho các yêu cầu và xác thực dữ liệu được chọn.
  4. Flux Oracle là cross-chain; Flux DAO cho phép chủ sở hữu FLX token bỏ phiếu về các nâng cấp và thay đổi thiết kế trên các Layer 1 mà Flux hỗ trợ.

Key metric

  • Token Name: Flux Token
  • Ticker: FLX
  • Deployment Network: Ethereum
  • Tổng cung : 1,000,000,000 FLX
  • Smartcontract: 0x3ea8ea4237344c9931214796d9417af1a1180770
  • Token Utility: Governance, staking

FLX Allocation

Lượng phân phối token Flux (FLX)

Ví lưu trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask, Trustwallet..

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Gate.io, MEXC, MDEX.

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá Flx đang được giao dịch ở mức quanh 0.2 USD.

Roadmaps

Đội ngũ

Nhà đầu tư

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Flux Protocol (FLX). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Flux Protocol (FLX) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật