Đồng sáng lập Illuvium chia sẻ kế hoạch cho mô hình ‘trò chơi blockchain có thể tương tác’ mới

Người đồng sáng lập của Illuvium cho biết họ muốn xây dựng một loạt các trò chơi blockchain được kết nối với nhau, tạo thành một hệ sinh thái gồm các tựa game được kết nối với nhau chia sẻ NFT.

Kieran Warwick, người đồng sáng lập trò chơi nhập vai blockchain Illuvium đã vén bức màn về một khái niệm chơi game mà ông nói là chưa từng được thực hiện trước đây – trò chơi blockchain có thể tương tác (IBG). 

Phát biểu với Cointelegraph trong sự kiện Token2049 tại Singapore, Warwick cho biết Illuvium có ba trò chơi hiện đang được xây dựng sẽ được củng cố bởi cùng một nền kinh tế, được điều chỉnh bởi một mã thông báo duy nhất (ILV) và được kết nối bởi blockchain – làm cho nó trở thành một trải nghiệm có thể tương tác.

“Chúng tôi đang xây dựng một cái gì đó chưa từng được thực hiện trước đây, không thuộc dòng chính và không phải trong Web3.”

 IBG, một thuật ngữ do Illuvium đặt ra, là một loạt các trò chơi blockchain được kết nối với nhau, tạo thành một hệ sinh thái gồm các tựa game được kết nối với nhau chia sẻ NFT, một loại tiền tệ trong trò chơi phổ biến hoặc cả hai.

Bên cạnh việc cố gắng khai phá lãnh thổ mới trong ngành, Warwick cho biết Illuvium trước hết là một “trò chơi vui nhộn”, với sự thích thú của người chơi là nền tảng, thay vì chơi để kiếm tiền (P2E) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) mà một số tiêu đề trong không gian GameFi có xu hướng tập trung vào.

Ông hy vọng sự thay đổi trọng tâm có thể là chìa khóa để thu hút người chơi từ thị trường chính thống.

“Trong các thể loại của chúng tôi mà chúng tôi đang đánh, có thể có khoảng 500 triệu người mà chúng tôi có thể đưa vào mà theo nghĩa đen sẽ không biết rằng họ đang chơi một trò chơi tiền điện tử”.

Trò chơi đầu tiên là xây dựng thành phố, trò chơi mà Warwick nói là “sự kết hợp giữa Sim City và Clash of Clans”, nơi người chơi có thể xây dựng và khai thác tài nguyên để sử dụng trong trò chơi thứ hai, “Overworld”.

Overworld tập trung vào việc khám phá và thu phục những sinh vật được gọi là “Illuvials”, được Warwick so sánh với Pokemon, sau đó có thể được chiến đấu trong trò chơi thứ ba, tương tự như các tựa game đấu trường trực tuyến như “Teamfight Tactics hoặc DOTA.”

Warwick nói rằng họ có thể không dừng lại ở ba trò chơi, thêm vào đó tại một số điểm họ muốn “xây dựng sáu trò chơi khác trên đầu”.

“Hãy tưởng tượng lấy một trong những tài sản đó và sau đó đi đến trường đua và chơi Trò chơi Mario Kart, nhưng bạn không mua một trò chơi Nintendo mới, đó chỉ là một tài sản có thể sử dụng trên toàn bộ thế giới trò chơi.”

Ở giai đoạn này, Illuvium vẫn chưa có ngày phát hành chính thức nhưng Warwick hy vọng sẽ có một bản beta hoạt động trong hai hoặc ba tháng tới, với kế hoạch phát hành trên di động, PC và Mac.

“Tôi nghĩ có lẽ đôi khi thực sự vào đầu năm sau là lúc chúng tôi sẽ có bản Open Beta với sản lượng và tất cả các khía cạnh mà chúng tôi cần, nhưng chưa được đánh bóng hoàn toàn.”

Illuvium được điều hành bởi Illuvium DAO, một tổ chức tự trị phi tập trung. Warwick cho biết ban đầu họ sẽ huy động 350 triệu đô la tài trợ trong thị trường tăng giá, nhưng mùa đông tiền điện tử đang diễn ra đã chứng kiến ​​quy mô của họ trở lại từ 10 đến 20 triệu đô la.

Warwick cũng tiết lộ rằng ông đã lọt vào Danh sách người giàu trẻ tuổi của Tạp chí Tài chính Úc một lần nữa trong năm nay – nhưng điều kiện thị trường có nghĩa là tỷ đô la mà ông trị giá vào năm ngoái chỉ là một ký ức xa vời.

Warwick nói đùa rằng đây không phải là mối quan tâm vì động lực chính của anh ấy chỉ là muốn giàu hơn anh trai mình, Kain Warwick, người sáng lập Synthetix, người cũng lọt vào Danh sách Người giàu trẻ tuổi của Tạp chí Tài chính Úc vào năm 2022.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật