Doanh số bán hàng NFT và Game blockchain tiếp tục tăng trưởng bất chấp sự sụt giảm thị trường

Gen Z và sự quan tâm ngày càng tăng ở khắp châu Á đã giúp NFTs tỏa sáng rực rỡ. Bất chấp bối cảnh thị trường có nhiều biến động, doanh thu từ NFTs và GameFi tiếng tục tăng cao. (Theo một báo cáo từ DappRadar)

NFTs và GameFi vượt ra ngoài xu hướng thị trường giá

Khởi đầu một năm mới, các nhà đầu tư tiền điện tử khi thị trường hiện tại chứng kiến những biến động hỗn loạn về giá của Bitcoin. Cùng những rục rịch trong thay đổi chính sách tiền tệ, lãi suất đến từ các nhà lập pháp. 

Bitcoin lao dốc trong khoảng thời gian đầu năm 2022, theo dữ liệu CoinmarketCap

Một số người cho rằng sự sụt giảm của thị trường hiện tại là do ý định của các cơ quan chức năng nhằm triển khai các đợt tăng lãi suất mới. Cùng với tình hình chính trị bất ổn ở Kazakhstan đã làm giảm đáng kể mức hashrate của Bitcoin. 

Vào ngày 14 tháng 1, trong khi Bitcoin giảm xuống dưới $42.000 và thị trường altcoin đồng loạt lao dốc. Nhiều nhà giao dịch vẫn tiếp tục nuôi hy vọng về một tín hiệu bất ngờ nào đó, thúc đẩy sự tăng giá trở lại trong tương lai gần. 

Doanh thu NFTs tăng mạnh chỉ trong 10 ngày đầu năm mới

Mặt khác, các game blockchain và sản phẩm NFTs dường như đã vượt ra ngoài xu hướng. 

Theo báo cáo từ DappRadar, các giao dịch NFT tiếp tục tăng trong bối cảnh giá tiền điện tử đa số đều giảm. Báo cáo cho biết:

  • Số lượng UAW được kết nối với Ethereum NFT DApps đã tăng 43% kể từ quý 3/2021
  • Số tiền được tạo ra từ giao dịch NFT đã tăng từ 10,7 tỷ $ trong quý 3/2021 lên 11,9 tỷ $ chỉ trong 10 ngày đầu năm 2022.

Những phát triển gần đây trong không gian NFT, chẳng hạn như sự ra mắt của trung tâm thương mại ảo LooksRate. Cũng có thể đã đóng góp một phần nào đó vào sự tăng trưởng này.

Game blockchain đại diện cho 52% mức sử dụng của nhành

Theo báo cáo từ DappRadar cũng tuyên bố rằng “các game blockchain tiếp tục được sử dụng rộng rãi”. Một điểm nhấn mạnh nữa là các game blockchain đại diện cho 52% mức sử dụng của ngành. 

Việc mở rộng phát triển metaverse cùng với sự thành công ngày càng tăng của mô hình “play to earn”. Hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng cho các game blockchain tiếp tục phát triển trong suốt năm 2022 .

NFTs và GameFi đang nhận được nhiều quan tâm của thế hệ Gen Z

Lý giải nguyên nhân các NFT và GameFi nhận được nhiều sự quan tâm trong thời kỳ thị trường đang sụt giảm.

Một phần có thể là do khán giả Trung Quốc, điều này trùng hợp với các thông báo gần đây. Trung Quốc nói rằng quốc gia này sẽ bắt đầu phát triển ngành công nghiệp NFT phi tiền điện tử của riêng mình. 

Một tài khoản mạng xã hội changeist đã tweet về thái độ của Trung Quốc về các NFTs.

Theo báo cáo của DappRadar, “Trung Quốc hiện là quốc gia có lượng người dùng đông đảo nhất. Tăng 166% so với số lượng đăng ký vào tháng 11”.

Mặc dù Hoa Kỳ hiện đứng thứ hai về lưu lượng truy cập tổng thể. Quốc gia này vẫn có 175.000 người dùng mới trong hệ sinh thái NFT, tăng trưởng khoảng 38%. Điều này một phần đến từ sự quan tâm ngày càng tăng của khán giả trẻ khi Millennials và Thế hệ Z bắt đầu chiếm tỷ lệ lưu lượng truy cập cao hơn.

Bài viết mới
Tin nổi bật