Dmail Network – Mở ra kỷ nguyên mới EMail phi tập trung cho Web 3.0.

Dmail Network là gì và nó ra đời sẽ giải quyết những vấn đề gì, Hôm nay, các bạn hãy cùng kenhbit.com khám phá dự án này nhé.

Dmail Network là gì?

Dmail Network là một cơ sở hạ tầng email NFT phi tập trung mới dựa trên DFINITY, được thiết kế cho kỷ nguyên Web 3.0 để đáp ứng nhu cầu mới của mọi người phát sinh từ sự phát triển mới nhất của Internet.

Đây là ứng dụng mail đầu tiên dựa trên công nghệ Web 3.0 và Dfinity tích hợp NFT và các chức năng lưu trữ phân tán, đồng thời được dành để xây dựng cầu nối giữa truyền thống và phi tập trung.

Dmail Network hoạt động như thế nào?

Canister allocation

Khi một tài khoản được tạo lần đầu bằng Dmail, một hộp – canister được cấp phát làm không gian lưu trữ cho dữ liệu cá nhân của người dùng, dữ liệu này sẽ được mã hóa và lưu trữ thông qua một thuật toán mã hóa. Chỉ người dùng mới có thể gọi và xem dữ liệu trên hộp – canister do người dùng cấp cho các mục đích về quyền riêng tư và chủ quyền dữ liệu.

Dmail message

Theo Dmail, email của người dùng được chia thành:

 • Tiêu đề: Đây là tiêu đề của email, được lưu trữ riêng biệt ‘on-chain’ (ở dạng mã hóa) từ nội dung của email.
 • Nội dung: Phần nội dung của meial sau đó được mã hóa bằng ‘token’ và được lưu trữ theo cách phân tán trên nhiều hộp bằng cách sử dụng ‘Bigmap’, cho phép nhiều bản sao lưu của nhiều vùng chứa để mở rộng không gian nhanh chóng và cân bằng bộ nhớ bảo mật.

Người nhận email có thể được giải mã bởi bên nhận bằng cách sử dụng cùng một ‘token’.

Do Dmail vẫn đang được phát triển, cần có thêm thông tin để xác định cơ chế ‘token’ này sẽ hoạt động như thế nào trong thực tế, bao gồm cả việc điều này phù hợp với bức tranh tổng thể như thế nào .

Đặc điểm nổi bật của Dmail Network

Dmail Network sẽ không chỉ là một dApp email tương tự như những gì chúng ta đã có trong không gian email truyền thống mà còn:

 • Người dùng có thể đăng nhập an toàn bằng Internet Identity (không cần mật khẩu nữa)
 • Mỗi địa chỉ email (được tạo và cấp phát tự động cho từng người dùng, theo đó người dùng có thể tạo bí danh để tránh lộ địa chỉ chuỗi không cần thiết) sẽ là một NFT hoàn toàn có thể giao dịch theo đúng nghĩa của nó.
 • Người dùng có thể gửi liên tục email (bao gồm cả tệp đính kèm) đến các địa chỉ email truyền thống (và ngược lại).
 • Dmail sẽ có một ví tích hợp có khả năng lưu trữ và gửi không chỉ ICP mà còn cả NFT (airdrop trực tiếp vào ví Dmail của người dùng).
 • Open API nhờ đó các dApp khác có thể tích hợp liền mạch với Dmail bao gồm quyền truy cập vào các thị trường NFT bên ngoài (bao gồm ICPunks, Entrepot, OpenSea, v.v.).
 • Chức năng DeFi tiềm năng, bao gồm cả khả năng staking.
 • Được điều hành bởi cộng đồng thông qua một DAO.
 • Phân tán lưu trữ đám mây.

Dmail Network giải quyết vấn đề gì?

Dmail Network cho rằng hiện tại đang tồn tại một số vấn đề như sau:

 • Quyền sở hữu dữ liệu
 • QUyền riêng tư
 • Dịch vụ quảng cáo

Cách Dmail giải quyết vấn đề

Quyền riêng tư/ Dịch quảng cáo

Ngoài công nghệ cốt lõi của Internet Computer (VRF và BLS) thúc đẩy cơ chế đồng thuận của nó đảm bảo tốc độ và bảo mật dữ liệu, dữ liệu cá nhân của người dùng cũng được mã hóa và lưu trữ on-chain trong hộp riêng của người dùng (bản thân nó đã rất an toàn).

Dmail cũng cho phép người dùng sử dụng ‘bí danh’ thay vì địa chỉ Dmail thực của người dùng để đảm bảo quyền riêng tư hơn nữa. 

Người dùng đặt bí danh để thay thế địa chỉ chuỗi làm tài khoản. Người dùng không cần để lộ địa chỉ chuỗi cho những người dùng khác trong quá trình tương tác mà đó không phải nội dung. Vì vậy người dùng sẽ tránh được những vấn đề như các bên quảng cáo biết được số điện thoại hay làm phiền qua email thật

Tokenomics 

Updating..

Roadmap

page11image1731873664

Updating….

Đội Ngũ

updating

Nhà đầu tư

Hiện tại Dmail đã huy động được 10 triệu usd từ các quỹ :

kênh thông tin truyền thông

Website: https://dmail.ai
Github: https://github.com/dmailofficial
Twitter: https://twitter.com/dmailofficial
Telegram: https://t.me/dmailofficial
Discord: http://discord.gg/5HH4R5KTA3
Medium: https://medium.com/@dmail_official
Demo: https://pyr3m-ciaaa-aaaai-qasua-cai.ic0.app/

Bài viết mới
Tin nổi bật