DeFi TVL tăng khi thị trường tiền điện tử bùng nổ

Câu chuyện về thị trường tiền điện tử đã buồn vui lẫn lộn kể từ đầu tháng này. Thị trường đã ở vùng biển sâu, nhưng tháng 3 khiến các nhà giao dịch có chút thất vọng. Với việc Bitcoin dẫn đầu thị trường bằng cách tăng vọt trên 40.000 đô la, các mã thông báo trong lĩnh vực DeFi cũng đã có động lực tương tự. Theo dữ liệu từ Messari, nhiều mã thông báo hàng đầu trong lĩnh vực DeFi đã chứng kiến ​​sự tăng giá hai con số

Các mã thông báo DeFi đang chứng kiến ​​mức tăng hai chữ số
Trong tháng trước, Thorchain đã dẫn đầu thị trường tài chính phi tập trung về hiệu suất, với mã thông báo tăng 199%. Aave theo sát, với hiệu suất giá là 53,95% trong cùng khung thời gian. Bên cạnh những mã thông báo này cho thấy những con số đáng khích lệ, đã có sự gia tăng chung về TVL trên các nền tảng DeFi trên thị trường.

Toàn bộ giá trị được chốt trên thị trường hiện vào khoảng 230 tỷ đô la. Mặc dù hầu hết các mã thông báo vẫn chưa trở lại tốt nhất, nhưng thị trường chỉ hơi e dè với kỷ lục mọi thời đại của nó là 256 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là dòng chảy của các giao thức mới trong lĩnh vực này đã cho thấy rằng nó đã trải qua quá trình mở rộng lớn trong vài tháng qua, khiến thị trường đi xuống.

Thị trường NFT tiếp tục tăng
Một số liệu khác đang gia tăng mạnh mẽ trên thị trường là số lượng người dùng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Theo tài liệu của Dune Analytics, thị trường hiện có 4.562.318 địa chỉ ví thuộc về các cá nhân. Một trong số ít lĩnh vực của thị trường DeFi vẫn chưa chứng kiến ​​sự suy thoái của thị trường NFT. So với các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường NFT tiếp tục chứng kiến ​​sự tham gia đông đảo của các thành viên trên thị trường sau sự chú ý hoàn toàn chính thống.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch đã không tích cực hoán đổi mã thông báo. Tuy nhiên, họ đã chú ý đến các khu vực khác nhau của thị trường. OpenSea và LookingRare là những người đóng góp về dApps. Các thị trường NFT hiện đang dẫn đầu thị trường và được theo sát bởi Pancakeswap, Uniswap và Convex Finance theo thứ tự. Thị trường tiền điện tử tự hào có vốn hóa thị trường 2,1 nghìn tỷ đô la, với sự thống trị của Bitcoin vẫn ở mức cao là 41%.

Nguồn: baobitcoin; blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật