Công ty con MicroStrategy vay 205 triệu đô la từ Ngân hàng Silvergate để mua Bitcoin

Giám đốc điều hành của MicroStrategy và nhà truyền bá Bitcoin Michael Saylor đã Tweet rằng công ty con của công ty, MacroStrategy, đã vay 205 triệu đô la để mua Bitcoin.

Khoản vay cũng được thế chấp bằng BTC, theo tweet.

Theo như thông cáo đưa ra, Ngân hàng Silvergate đã phát hành khoản vay có kỳ hạn chỉ tính lãi 205 triệu USD cho MacroStrategy LLC, một công ty con của MicroStrategy. Về cơ bản, đây là một khoản cho vay phi tập trung Bitcoin để thu được nhiều Bitcoin hơn.  

Điều này có nghĩa là khoản vay được bảo đảm bằng một số Bitcoin nhất định được giữ trong tài khoản thế chấp của MacroStrategy với người giám sát được Silvergate và MacroStrategy ủy quyền lẫn nhau.

Giá trị của tài sản thế chấp là Bitcoin trị giá khoảng 820 triệu đô la cho khoản vay không đảm bảo, theo thông báo cho sàn giao dịch chứng khoán.

Điều đáng chú ý là MicroStrategy đã là công ty đại chúng lớn nhất nắm giữ hơn 0,5% tổng nguồn cung Bitcoin với 125.051 mã thông báo. Bitcoin chiếm 102% tổng vốn hóa thị trường của MicroStrategy tại thời điểm viết bài, theo ước tính của Kho bạc Bitcoin.

Nguồn: Kho bạc Bitcoin

Với khoản vay mới, MacroStrategy có kế hoạch không chỉ mua thêm Bitcoin mà còn sử dụng tiền để thanh toán phí và lãi suất liên quan đến các giao dịch khoản vay và các mục đích công ty khác của hai thực thể.

Saylor cho biết, “Khoản vay Đòn bẩy SEN mang lại cho chúng tôi cơ hội để nâng cao vị trí của mình với tư cách là nhà đầu tư công ty đại chúng hàng đầu về Bitcoin,”

Hơn nữa, nói thêm rằng công ty sẽ sử dụng vốn để biến Bitcoin thành một tài sản thế chấp hiệu quả cho doanh nghiệp. Thỏa thuận như vậy tuân theo Thỏa thuận Tín dụng và Bảo mật của SEC. Cơ quan quản lý chứng khoán đã nêu rõ trên trang web của mình rằng khoản vay đáo hạn vào ngày 23 tháng 3 năm 2025 và chịu lãi suất thả nổi.

Alan Lane, Giám đốc điều hành của Silvergate nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được thêm MicroStrategy vào danh sách những người vay sử dụng Đòn bẩy SEN ngày càng tăng của chúng tôi. Cách tiếp cận đổi mới của họ đối với việc quản lý ngân quỹ là một ví dụ đặc biệt về cách các tổ chức có thể sử dụng bitcoin để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp”.

Phải nói rằng, Saylor từ lâu đã là một người ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin.

Tuy nhiên, sự tích lũy Bitcoin của ông ấy không phải là không có các nhà phê bình. Nhà bình luận tiền điện tử Mr.Whale đã cáo buộc vào năm ngoái rằng công ty do anh ta lãnh đạo đang “bán phá giá” cổ phần cho một “LLC mờ ám”.

Bài viết mới
Tin nổi bật