Collins Dictionary bình chọn “NFT” là từ khoá của năm 2021

Như một thông lệ quen thuộc, mỗi khi chuẩn bị sang năm mới, Collins Dictionary lại công bố danh sách 10 từ vựng của năm 2021. Và cụm từ “NFT – non-fungible-token” đã được bình chọn là từ khoá của năm.

Collins Dictionary là đơn vị chuyên tổng hợp từ vựng tiếng Anh được thành lập từ năm 1824. Hiện đơn vị này đã ghi nhận đến hơn 4,5 tỷ từ vựng trong kho dữ liệu của mình. Trong danh sách 10 từ khoá đón nhận nhiều sự quan tâm nhất năm 2021, “NFT” đã đặc biệt nằm ở vị trí đầu tiên. Trên Twitter của mình, Collins Dictionary còn đặc biệt dành hẳn một video chúc mừng giải thích định nghĩa của “NFT”.

Theo Collins Dictionary, NFT là “chứng nhận kỹ thuật số duy nhất đại diện cho quyền sở hữu tài sản là tác phẩm nghệ thuật hay vật phẩm sưu tầm. Sản phẩm được lưu trữ trên blockchain.”

Kể từ khi NFT ra đời vào khoảng giữa năm nay, giới tiền mã hoá, công nghệ blockchain nói chung và lĩnh vực nghệ thuật nói riêng đều có những bước đột phá mạnh mẽ. Mỗi tác phẩm NFT mới ra đời đều mang đến những lợi nhuận khổng lồ cho người đi trước. Những kẻ dẫn đầu đam mê các tác phẩm nghệ thuật, tranh, ảnh, hay cả tác phẩm âm nhạc. NFT không chỉ dừng lại ở việc trao đổi các sản phẩm nghệ thuật, mà nó còn phát triển đến thế giới game và metaverse.

Theo thống kê giao dịch trên TheBlock, khối lượng giao dịch lẫn mở bán NFT đều lên đến hàng tỷ USD.

Collins Dictionary

Nhắc đến thuật ngữ khác của tiền mã hoá, từ “Metaverse” và “Crypto” cũng có mặt mình trong danh sách bình chọn này. Điều này có thể cho chúng ta thấy rằng, thế giới thật sự điên cuồng vì lĩnh vực crypto và những xu hướng nó tạo ra.

Bạn nghĩ sau xu hướng DeFi, NFT, Metaverse, thì sẽ đến điều gì tiếp theo? Chia sẻ ngay cho Kenhbit biết ý kiến của bạn nhé!

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật