Co-founder Sandbox ủng hộ Metaverses để chống lại thế độc quyền Big Tech

Big Tech có thế độc quyền trong Web 2.0, thứ mà các công nghệ Web 3.0, chẳng hạn như metaverse và crypto, đang cố gắng phá vỡ.

Người đồng sáng lập Sandbox muốn bảo vệ metaverses chống lại Big Tech

Với web 3.0 – Thời đại hô mưa gọi gió Big Tech sẽ không còn

Người đồng sáng lập Sandbox Sebastien Borget muốn bảo vệ metaverse khỏi những gã khổng lồ công nghệ. Nhằm tạo ra một bước đột phá vào thị trường non trẻ. 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Borget nói anh ấy không thích việc các công ty Big Tech như Meta tham gia metaverse. Giải thích rằng các công ty như Big Tech có thể đe dọa sự phân cấp của metaverse khi mô hình kinh doanh của họ đi ngược lại với nó.

Anh chia sẻ thêm Metaverse không phải là về sự cạnh tranh, mà là về một tương lai rộng mở, phi tập trung. 

Các gã khổng lồ công nghệ có độc quyền đối với Web 2.0, thứ mà các công nghệ Web 3.0, chẳng hạn như metaverse và tiền điện tử, đang cố gắng phá vỡ. Borget giải thích:

“Chúng tôi không nghĩ rằng những công ty đó có thể xây dựng thứ gì đó thực sự thú vị phục vụ người dùng bởi vì họ đã quá tập trung vào mô hình kinh doanh chính của mình và cách làm hài lòng các cổ đông hơn là làm hài lòng những người dùng sở hữu tài sản, những người sở hữu quyền quản trị của họ. nền tảng riêng. ”

Facebook – một gã Big Tech đi đầu tiếp cận xu hướng metaverse

Facebook đã tự đổi tên thành Meta để thừa nhận sự tập trung của mình vào thế giới ảo. 

Gã khổng lồ mạng xã hội đã chuyển trọng tâm với tham vọng xa hơn, trở thành gã khổng lồ trong siêu thị thực tế ảo.

Nhà phát triển Facebook đã có những sai xót trong việc lưu trữ và bảo mật thông tin người dùng. Tạo ra sự ngờ vực trong cộng đồng và mô hình kinh doanh của công ty khiến vị Co-Founder The Sandbox lo lắng.

Tweet được Borget đăng tải nhận nhiều phản hồi từ cộng đồng đam mê thế giới ảo.

Sandbox đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 93 triệu USD do ngân hàng Nhật Bản SoftBank dẫn đầu. Nó cũng ra mắt trò chơi metaverse đầu tiên nơi bất kỳ ai cũng có thể mua và sở hữu đất trong thế giới ảo.

Trò chơi được hưởng ứng khá đông đảo, với nhiều từ khóa lên top như thương vụ bán đất ảo trị giá 4,3 triệu đô la. 

Các dự án Metaverse là sự kết hợp yếu tố tuyệt vời nhất của hệ sinh thái trò chơi dựa trên thực tế ảo và tiền điện tử, khiến chúng trở thành một trong những dự án được tìm kiếm nhiều nhất trong thế giới tiền điện tử.

(Hiện tại, kenhbit.com cũng đưa ra rất nhiều thông tin về xu hướng metaverse, các thông tin về nhiều dự án NFTs, GameFi,…bạn đọc có thể theo dõi tại đây).

Bài viết mới
Tin nổi bật