Chỉ số DeFi Pulse tăng 52,65% nhờ AAVE, Synthetix và BadgerDAO

Thị trường tiền điện tử hoạt động rất tốt trong tháng 3/2022 vì hầu hết các coin đều phục hồi đáng kể. Đáng chú ý, sự phục hồi này không chỉ giới hạn ở thị trường giao ngay mà còn cả thị trường DeFi.

Giá các token DeFi tăng mạnh

Chỉ số DeFi Pulse Index (DPI) theo dõi hiệu suất của 15 token DeFi chỉ ra đà phục hồi đáng kể trong vài tuần qua.

Kể từ khi tái cân bằng vào ngày 9/3, DPI đã tăng 52,65% và giao dịch ở mức 221,88 đô la. Điều đáng nói là chỉ số này đạt được tăng trưởng dựa trên động thái phục hồi tích lũy của tất cả 15 tài sản cơ bản chứ không chỉ một vài trong số đó.

defi

Chỉ số DeFi Pulse | Nguồn: DeFi Pulse

15 tài sản cơ bản bao gồm UNI, AAVE, MKR, LRC, SNX, COMP, YFI, SUSHI, REN, KNC, RGT, BAL, BadgerDAO, FARM và INST.

Trong đó, 3 token dẫn đầu cuộc đua là AAVE, SNX và BadgerDAO, tăng lần lượt 93%, 83% và 64% trong tháng trước.

Kể từ ngày 14/3, giá AAVE tăng 110 đô la từ 122 đô la đến 231 đô la và tạm dừng một vài ngày trước, khi chỉ báo RSI mở rộng vào vùng quá mua.

defi

Hành động giá AAVE | Nguồn: TradingView

Tương tự, SNX cũng tăng 116%, ghi nhận hành động giá như AAVE. Tuy nhiên, SNX mất 10,16% trong 4 ngày qua.

Cuối cùng, BadgerDAO cũng tăng nhưng không nhiều bằng 2 altcoin trước vì đợt tăng bị rút ngắn vào khoảng cuối tháng 3 nên chỉ thêm 75,63%.

defi

Hành động giá BadgerDAO | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trong khi giá cả lạc quan, tình hình tổng thế của nhà đầu tư trên mạng vẫn chưa đạt được trạng thái tốt nhất.

Phân phối lời/lỗ on-chain của từng địa chỉ trong số các nhà đầu tư những coin DeFi này cho thấy hầu hết họ đang thua lỗ. Mặc dù cuộc biểu tình đã giúp tỷ lệ phần trăm đáng kể nhà đầu tư thoát khỏi “sắc đỏ”, nhưng không thể cứu được tất cả.

Trong trường hợp của AAVE, 66,55% holder vẫn thua lỗ, 83,33% nhà đầu tư BADGER cũng chịu chung số phận và 55.700 (70,03%) holder SNX chưa được tận hưởng lợi nhuận.

defi

Số lượng nhà đầu tư BadgerDAO thua lỗ | Nguồn: Intotheblock

Mặc dù vậy, tình hình đang được cải thiện từng ngày và có thể hy vọng tất cả các nhà đầu tư này sẽ tìm thấy tia hy vọng trong những tháng tới.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật