Chainlink đang xây dựng cơ sở hạ tầng mã thông báo cho SWIFT

Một bằng chứng về khái niệm hợp tác sẽ cho phép các thông báo SWIFT hướng dẫn chuyển mã thông báo.

Chainlink và SWIFT đã công bố một khái niệm bằng chứng sẽ cho phép hợp tác ngân hàng quốc tế chuyển tiền điện tử trên hầu hết tất cả các blockchain.

Đối tác Chainlink với SWIFT

SWIFT có thể sớm tương tác với các tài sản blockchain.

Trong một thông cáo báo chí, mạng lưới blockchain kỳ diệu Chainlink đã tiết lộ rằng một bằng chứng hợp tác về khái niệm sẽ cho phép SWIFT hướng dẫn chuyển mã thông báo trên hầu hết mọi môi trường blockchain.

Chainlink nói thêm rằng điều này sẽ cho phép các tổ chức tài chính trở nên có năng lực blockchain mà không phải đối mặt với chi phí trả trước cao và những thách thức phát triển.

Bằng chứng về khái niệm sắp tới sẽ sử dụng Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) của Chainlink, một tiêu chuẩn toàn cầu về truyền thông tin, dữ liệu và mã thông báo xuyên chuỗi được công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2021.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Sergey Nazarov đã cung cấp thêm thông tin chi tiết tại SmartCon 2022. Ông lưu ý rằng dự án sẽ “cho phép giao tiếp và di chuyển mã thông báo giữa một số tổ chức khác nhau”.

Giám đốc Chiến lược SWIFT Jonathan Ehrenfeld Solé lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Chainlink và SWIFT làm việc cùng nhau. Ông nói rằng khoảng năm năm trước, Chainlink và SWIFT đã làm việc trên một bằng chứng về khái niệm khác liên quan đến việc phát hành và mua lại trái phiếu.

Solé nói rằng nỗ lực này “khá thành công” và là “bước đầu tiên của [a] câu chuyện tình yêu giữa Chainlink và SWIFT vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.”

Những sáng kiến ​​này thể hiện sự hợp tác giữa hai công ty lớn trong các ngành tương ứng của họ. Chainlink là một trong 25 blockchain hàng đầu với vốn hóa thị trường là 3,9 tỷ đô la. Nó thường được công nhận là nền tảng tiên tri blockchain hàng đầu.

SWIFT, trong khi đó, là mạng nhắn tin tài chính toàn cầu hàng đầu. Nó được kết nối với khoảng 11.000 ngân hàng và xử lý hơn 5 tỷ tin nhắn tài chính hàng năm.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật