Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu các sàn giao dịch đóng băng các khoản tiền liên quan đến LFG

Cảnh sát ở Hàn Quốc đã liên hệ với các sàn giao dịch hàng đầu của đất nước để đóng băng bất kỳ khoản tiền nào liên quan đến Đội bảo vệ Quỹ Luna bị lôi kéo.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đã nhận được thông báo từ cảnh sát yêu cầu cô lập các quỹ liên quan đến Luna Foundation Guard. 

Vào ngày 23 tháng 5 năm 2022, các nhà chức trách Hàn Quốc đã gửi yêu cầu đến các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong nước để ngăn chặn việc rút tiền. Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã yêu cầu cấm Đội bảo vệ Quỹ Luna thực hiện bất kỳ hành động nào. Cảnh sát cho rằng đã tìm ra manh mối có thể liên kết tổ chức này với tội tham ô.

Sự cố stablecoin theo thuật toán Luna / Terra, làm giảm giá trị của đồng tiền này hơn 99%, đã đè bẹp danh mục đầu tư của nhà đầu tư chỉ qua một đêm vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, yêu cầu này không phải là yêu cầu và không có hiệu lực thi hành theo quy định của pháp luật. Mỗi sàn giao dịch có thể chọn cách họ muốn phản hồi, nhưng vẫn chưa biết họ sẽ phản ứng như thế nào.

Một số nhà đầu tư nổi tiếng của Hàn Quốc đã yêu cầu Do Kwon, Giám đốc điều hành của Terraform Labs, bị điều tra và khởi kiện về sự sụp đổ của stablecoin UST. Điều này đã kích hoạt sự hồi sinh của “Thần chết”, một Đội điều tra hỗn hợp về tội phạm tài chính và chứng khoán Hàn Quốc.

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đã tiến xa hơn khi gặp gỡ các giám đốc điều hành từ mỗi sàn giao dịch này, bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax. Do không bắt buộc phải tuân thủ nên cuộc gặp này có khả năng là một động thái gây áp lực lên những người đứng đầu các sàn giao dịch này.

Theo Newspaperim, Yoon Chang-Hyeon, chủ tịch Ủy ban đặc biệt về tài sản ảo của People’s Strength, cho biết trên Facebook, “Chúng tôi sẽ kiểm tra các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư của sàn giao dịch.”

Điều hợp lý là các đại diện từ các sàn giao dịch sẽ phải chịu trách nhiệm, theo một cách nào đó, về những thiệt hại gây ra cho các nhà đầu tư do sự cố LUNA, báo cáo của cửa hàng này. Báo chí cũng đưa tin rằng Quốc hội Hàn Quốc đang có sáng kiến ​​để điều chỉnh hình phạt trong vấn đề này.

Hai trong số các sàn giao dịch đã đưa ra cảnh báo trên trang web của họ, Coinone đã tạm dừng giao dịch LUNA kể từ ngày 11 tháng 5 và Binance cũng đã đình chỉ một số giao dịch giao ngay.

Mặc dù báo cáo chính thức này tham gia vào câu chuyện đang phát triển rộng lớn hơn, nhưng yêu cầu đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và cuộc điều tra Do Kwon không được liên kết với nhau. Các hành động của Quốc hội và các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho thấy rõ rằng Hàn Quốc sẵn sàng thực hiện các bước cần thiết để đi đến đáy của sự sụp đổ hệ sinh thái Terra.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật