Bybit phát hành địa chỉ ví dự trữ trong bối cảnh kêu gọi minh bạch

Các ví dường như chỉ ra rằng BTC, USDT, ETH và USDC trị giá hơn 1 tỷ đô la được nắm giữ bởi sàn giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đã công khai địa chỉ của các ví tiền điện tử lớn nhất của mình vào ngày 16 tháng 11. Điều này xảy ra sau sự sụp đổ của FTX và kêu gọi trong ngành minh bạch hơn. Bybit đã liệt kê các địa chỉ trong một thông cáo báo chí.

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một cuộc khủng hoảng khi FTX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo khối lượng, không thể xử lý việc rút tiền và đã nộp đơn xin phá sản. Trước cuộc khủng hoảng này, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã ủng hộ tất cả các sàn giao dịch tạo ra một giao thức bằng chứng dự trữ sẽ chứng minh cho cộng đồng thấy tài sản của họ bằng hoặc lớn hơn nợ phải trả.

Việc phát hành địa chỉ ví của Bybit không phải là bằng chứng dự trữ vì nó không cung cấp cây Merkle về các khoản nợ của sàn giao dịch đối với khách hàng. Tuy nhiên, giải phóng địa chỉ ví là điều kiện tiên quyết để tạo bằng chứng dự trữ sau này, nếu Bybit chọn làm như vậy.

Trong thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành Bybit Ben Zhou tuyên bố rằng sàn giao dịch cam kết đảm bảo tính minh bạch trong tương lai, ông nói: “Chúng tôi tin rằng các sàn giao dịch phải chủ động tạo ra một loại hình minh bạch mới”. Anh ấy tiếp tục:

“Chúng tôi phải cải thiện tất cả các mô hình tài chính để mang lại lời hứa về công nghệ chuỗi khối, đó là thông tin theo thời gian thực, tức thì và có thể kiểm chứng về tài sản và nợ phải trả do tất cả các tác nhân trong không gian nắm giữ — và đây là điều chúng tôi quyết tâm cung cấp.”

Bài viết mới
Tin nổi bật