BlockFi tạm dừng rút tiền do FTX sụp đổ

Dịch vụ cho vay tiền điện tử BlockFi đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng dịch vụ do sự sụp đổ liên tục của FTX.

BlockFi Tạm dừng Rút tiền

BlockFi đang tạm dừng các dịch vụ của mình.

Vào tối ngày 10 tháng 11, công ty đã đăng một bản cập nhật lên tài khoản Twitter của mình cho biết rằng họ sẽ tạm dừng các dịch vụ.

Công ty cho biết rằng họ sẽ hạn chế hoạt động của nền tảng và tạm dừng việc rút tiền của khách hàng. Nó cũng yêu cầu người dùng không gửi tiền vào ví hoặc Tài khoản lãi suất của họ, nhưng không nói rõ ràng rằng tiền gửi sẽ bị vô hiệu hóa.

BlockFi đăng tải: “Chúng tôi bị sốc và mất tinh thần trước tin tức liên quan đến FTX và Alameda. “Chúng tôi cũng như phần còn lại của cộgn đồng, biết được sự việc này thông qua Twitter.”

Trong vài ngày qua, một phần đáng kể tài sản nắm giữ của Alameda Research đã được tiết lộ là gắn với mã thông báo FTT của FTX thay vì tài sản truyền thống. Cuộc tranh cãi đó đã dẫn đến một ngân hàng chạy trên FTX. Để có được nguồn vốn và bảo vệ khỏi những tổn thất tiếp theo, FTX đã cố gắng sắp xếp một vụ mua lại với Binance mà cuối cùng đã thành công.

Sự sụp đổ từ thương vụ thất bại tiếp tục ngày hôm nay khi Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đăng đàn thừa nhận thất bại.

BlockFi thường gọi những sự kiện này là lý do cho việc tạm ngưng dịch vụ của mình. “Do tình trạng của FTX.com, FTX US và Alameda [Research] thiếu rõ ràng, chúng tôi không thể hoạt động kinh doanh như bình thường,” nó viết.

Công ty cho biết, mặc dù sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình, nhưng những cập nhật đó sẽ “ít thường xuyên hơn so với những gì khách hàng của chúng tôi và các bên liên quan quen thuộc”.

BlockFi không nói rõ liệu nó có tiếp xúc tài chính với FTX hoặc các công ty liên quan của nó hay không. Đầu tuần này, BlockFi COO và đồng sáng lập Flori Marquez nói rằng công ty có khoản vay 400 triệu USD từ FTX US chứ không phải FTX. Không rõ liệu BlockFi có tiếp xúc khác hay không.

Ngẫu nhiên, công ty cho vay tiền điện tử cạnh tranh Nexo cho biết vào thứ Ba rằng họ đã tránh được thiệt hại do sự sụp đổ của FTX. Nexo đã rút một số số dư nhất định ngay trước khi FTX sụp đổ và vẫn hoạt động như bình thường.

FTX và các đối tác quốc tế của nó cũng đang hạn chế hoạt động và ngăn chặn một số hoạt động rút tiền. Điều này là do các vấn đề pháp lý cũng như sự thiếu hụt tài chính rõ ràng.

Bài viết mới
Tin nổi bật