Bitcoin ghi nhận Độ khó khai thác lập ATH bối cảnh thị trường biến động xấu

Dữ liệu từ BTC.com ước tính rằng mạng blockchain của Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn. Khả năng phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại khác trước đó trong 12 ngày tới.

Bitcoin ghi nhận độ khó mạng cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh biến động giá cả

Độ khó khai thác lại tăng kỷ lục

Mạng Bitcoin đã ghi nhận độ khó khai thác cao nhất mọi thời đại là 26,643 nghìn tỷ với tốc độ băm trung bình là 190,71 exahash mỗi giây (EH/s). Điều này báo hiệu sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng mặc dù thị trường gấu đang diễn ra.

Độ khó của mạng Bitcoin được xác định bởi sức mạnh tính toán tổng thể. Đồng thời liên quan đến độ khó trong việc xác nhận giao dịch và khai thác BTC. 

Theo như các dữ liệu từ blockchain.com, khi độ khó tăng cao và xuất hiện một sự sụp đổ giữa tháng Năm và tháng 7 năm 2021. Thời điểm này, thị trường đang có xu hướng tiêu cực bởi một phần từ lệnh cấm các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử từ Trung Quốc.

Khó khăn về mạng BTC (Nguồn Blockchain.com)

Tuy nhiên, khi các thợ đào di dời tiếp tục hoạt động từ các quốc gia khác. Mức độ khó khăn về mạng đã có ​​sự phục hồi mạnh mẽ kể từ tháng 8 năm 2021. Kết quả là vào thứ Bảy, mạng BTC đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 26,643 nghìn tỷ. 

Độ khó dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao

Dữ liệu từ BTC.com ước tính rằng mạng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn. Và đạt được mức cao nhất mọi thời đại khác trong 12 ngày tới, với độ khó mạng là 26,70 nghìn tỷ.

Ước tính độ khó của mạng BTC trong 12 ngày tới (Nguồn: BTC.com)

Trong bốn ngày qua, F2Pool là công cụ đóng góp cao nhất cho tỷ lệ băm. Riêng một mình F2Pool đã khai thác 88 khối BTC, tiếp theo là Poolin với 76 khối. 

Tính đến ngày hôm qua, phí trung bình cho mỗi giao dịch là khoảng $1,58.

“Bất chấp áp lực của liên bang đối với các chính sách thắt chặt về tiền tệ đối với tiền điện tử. BTC có cơ hội chiến đấu để vươn lên hàng đầu khi các nhà đầu tư nhận ra giá trị của nó như một tài sản dự trữ kỹ thuật số.” Theo quan điểm của vị chiến lược gia của Bloomberg, Mike McGlone.

McGlone cũng tin rằng Bitcoin đang ở một vị trí độc nhất để vượt trội. Đặc biệt, trong một môi trường mà việc giảm lạm phát thường được coi là tiêu cực đối với các tài sản rủi ro:

“Tiền kỹ thuật số đứng đầu trong số các loại tiền rủi ro và đầu cơ. Nếu tài sản rủi ro giảm, nó sẽ giúp Fed chống lại lạm phát. Trở thành tài sản dự trữ toàn cầu, Bitcoin có thể là người hưởng lợi chính trong kịch bản đó”.

Bài viết mới
Tin nổi bật