Bitcoin duy trì dưới mức $44.000 – Nhiều nhà phân tích đang dự đoán giá tăng

Một nhà phân tích cho rằng chỉ số lạm phát tăng cao kéo dài. Cùng với việc tiếp tục tăng lãi suất thực âm là những chất xúc tác thị trường quan trọng.

Bitcoin giảm xuống dưới $40.000 vào thứ Hai (Theo CoinDesk)

Nhiều nhà phân tích về khả năng giá Bitcoin tăng cao

Sau một khởi đầu khó khăn trong năm, bitcoin dường như đã ổn định trong tuần này. Và có một số nhà phân tích dự đoán rằng giá có thể được thiết lập để tăng trở lại trong tương lai.

Năm 2022, Bitcoin đã tăng thêm 1% kể từ Chủ nhật sau khi giảm gần 12% trong tuần đầu tiên của năm mới.

So với tuần đầu tiên của năm 2021, khi bitcoin tăng 15% và giao dịch trên $50.000.

Nếu so sánh, động thái tuần này có vẻ thấp hơn so với dữ liệu lịch sử. Chính vì thế, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường có thể đang có động thái để tăng cao hơn.

Gavin Smith, Giám đốc điều hành của Panxora chia sẻ rằng: Mức giá có khả năng phục hồi từ mức hiện tại (khoảng $42.000) nhưng biên độ vẫn nằm trong khoảng $40.000 – $60.000.

Ông nói thêm:

“Điều này sẽ khiến bitcoin tăng lên mức cao mới trong năm nay. Chúng tôi dự đoán chất xúc tác cho động thái này là con số lạm phát cao, cùng với việc lãi suất thực âm tiếp tục tăng”.

Như kenhbit đã đưa tin vào thứ tư, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố về Chỉ số Giá tiêu dùng mới nhất. Con số này đã tăng 7% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1982.

Theo Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda: Mặc dù bitcoin đã phục hồi sau khi giảm xuống dưới 40.000 USD trước đó, nhưng sự phục hồi này không là gì so với các tiêu chuẩn của bitcoin.

“Nếu bitcoin có thể phá vỡ 45.500 đô la, chúng ta có thể thấy một động thái mạnh khác cao hơn. Khi niềm tin bắt đầu tăng lên rằng Bitcoin đã bỏ lại điều tồi tệ nhất của lộ trình ở phía sau” Erlam viết trong một bản tin hàng ngày.

Bitcoin – Tài sản rủi ro hay phòng ngừa lạm phát?

Chỉ số US Dollar Index giảm 0,97% trong năm ngày qua. Đây là động thái thường được coi là tăng giá đối với bitcoin và các tài sản bằng đồng đô la khác.

About us
Lennard Neo – Head of research at Stack Funds.

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của IntoTheBlock cho biết:

“Điều này chắc chắn là tốt cho các tài sản rủi ro và ngày càng có nhiều bằng chứng rằng BTC nằm dưới ngưỡng đó, ít nhất là ở thời điểm hiện tại”.

Lennard Neo, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Stack Funds, cho biết: “Các thị trường vẫn bị chia rẽ nếu BTC là một tài sản rủi ro hoặc phòng ngừa lạm phát. Tình hình vĩ mô hiện tại, dự kiến ​​sẽ có nhiều biến động hơn trong ngắn hạn.”

Theo Jason Deane, một nhà phân tích tại Quantum Economics, liệu bitcoin có được coi là một tài sản có rủi ro hay như một biện pháp phòng ngừa lạm phát rõ ràng hay không phụ thuộc vào địa lý.

Theo Deane, ở các nền kinh tế phát triển, bitcoin được coi là một tài sản có rủi ro và đang được giao dịch dựa trên các diễn biến kinh tế vĩ mô, chẳng hạn như lạm phát và các chương trình kích thích của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, ở các nền kinh tế đang phát triển như Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Argentina, có một lối chơi phòng ngừa lạm phát rõ ràng.

Deane cho biết: “Do đó, hướng đi không rõ ràng và chúng tôi hoàn toàn mong đợi những biến động khó lường, không thể đoán trước được trong một phạm vi rộng đi ngang trong thời điểm hiện tại.

Nhìn vào giá bitcoin trong dài hạn, Deane dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng, phát triển và áp dụng trên quy mô toàn cầu.

Bài viết mới
Tin nổi bật