Binance hợp tác với Nigeria để xây dựng khu kinh tế kỹ thuật

Binance đang hợp tác với Nigeria để xây dựng Cơ quan quản lý khu chế xuất (NEPZA). Mục đích là tạo ra một khu vực kinh tế kỹ thuật số tương tự như Dubai.

Báo cáo nêu rõ chính quyền Nigeria có ý định xây dựng một khu tương tự như khu tự do ảo của Dubai. Không gian sau khi hoàn thành sẽ là không gian đầu tiên ở khu vực Tây Phi.

Giám đốc điều hành của NEPZA, Adesoji Adesugba, cho biết “mục tiêu của đất nước là tạo ra một khu vực tự do ảo phát triển mạnh mẽ để tận dụng nền kinh tế ảo gần nghìn tỷ đô la trong chuỗi khối và nền kinh tế kỹ thuật số”.

Binance thúc đẩy việc áp dụng chuỗi khối chính 

Sự hợp tác của Binance với Nigeria theo sau một động thái tương tự mà công ty đã thực hiện với thành phố Busan của Hàn Quốc. 

Sàn giao dịch do Changpeng Zhao dẫn đầu đã  ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với thành phố Busan để đảm bảo hỗ trợ công nghệ và cơ sở hạ tầng cho thành phố.

Động thái này được thiết kế để giúp phát triển hệ sinh thái blockchain của thành phố và cũng là việc thúc đẩy Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Busan. 

Sàn giao dịch cũng đã ký một  thoả thuận với Cơ quan Quản lý Chứng khoán và Giao dịch Campuchia (SERC) để phát triển lĩnh vực chứng khoán của đất nước. 

Trong khi đó, Binance gần đây cũng đã ra mắt trung tâm giáo dục tiền điện tử ở Cameroon để thúc đẩy hơn nữa việc áp dụng tiền điện tử và blockchain ở quốc gia châu Phi.

Nigeria: Áp dụng tiền điện tử 

Mặc dù người Nigeria có mức độ chấp nhận tiền điện tử cao , chính phủ Nigeria vẫn duy trì mối quan hệ có phần thù địch với ngành công nghiệp này.

Ngân hàng Trung ương Nigeria đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng thương mại trong nước ngừng cho phép các giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng đỉnh cao giải thích rằng quyết định của họ là do mối đe dọa của tiền điện tử đối với nền kinh tế tài chính rộng lớn hơn của đất nước.

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Nigeria vào tháng 5 đã xuất bản một cuốn sách quy tắc cho các tài sản kỹ thuật số ở nước này.

Theo SEC, quy tắc này nhằm đảm bảo sự bảo vệ của các nhà đầu tư và tính minh bạch của thị trường.

Tuy nhiên, bất kể lập trường quy định không rõ ràng đối với không gian tiền điện tử, người Nigeria vẫn tiếp tục sử dụng tiền điện tử.

Bài viết mới
Tin nổi bật