Binance Dual Investment (Đầu tư kép)

Nếu bạn đã tham gia vào thế giới tiền mã hóa, bạn sẽ biết rằng các loại tiền mã hóa cực kỳ dễ bay hơi. Tổng giá trị danh mục đầu tư của bạn có thể trải qua những biến động lớn, khiến việc giữ tiền và mơ về một cuộc sống lý tưởng có trải nghiệm hệt như việc bạn đang ngồi ở ghế đầu của một chiếc tàu lượn siêu tốc.

Binance Dual Investment (Đầu tư kép Binance) cung cấp cho bạn một cách để tạo ra thu nhập thụ động, bất kể thị trường đi theo hướng nào. Bạn có cơ hội được bảo vệ ở một mức giá cố định, nhưng vẫn thu được lợi nhuận từ khoảng cách giá tương đối của hai loại tiền mã hoá.

Giới thiệu

Bạn có thể làm gì để tránh rủi ro từ việc thay đổi giá tiền mã hoá trong khi vẫn tạo ra lợi nhuận? Binance Earn cung cấp nhiều cách thuận tiện để tạo ra thu nhập thụ động, với các mức độ rủi ro và phần thưởng khác nhau. Việc sử dụng các loại tiền mã hóa dễ bay hơi hơn để tạo thu nhập là một việc làm khá hấp dẫn, nhưng chúng cũng luôn chịu biến động trực tiếp từ các điều kiện thị trường. Để tránh biến động giá, bạn cũng có thể sử dụng stablecoin, chẳng hạn như BUSD hoặc USDT, nhưng Binance Dual Investment đã nâng cao khái niệm này hơn. Với Binance Dual Investment, bạn vẫn cơ hội hưởng lợi nhuận cho dù thị trường đi theo hướng nào. Hãy cùng xem cơ chế này hoạt động như thế nào nhé.

Sản phẩm Dual Investment của Binance là gì?

Binance Dual Investment cho phép bạn gửi tiền mã hóa và thu được lợi nhuận linh động bằng một trong hai loại tài sản. Bạn đặt cược vào hướng của thị trường, cam kết nắm giữ tiền mã hoá của mình và khóa để khai thác lợi suất. Bất kể vị thế của bạn là gì, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận nâng cao. 

Loại tiền mà bạn nhận lại sẽ phụ thuộc vào thu nhập từ khoản đặt cược của bạn vào ngày giao hàng. Với sản phẩm BTC Up-and-Exercised (Tăng và Được thực hiện), nếu giá của tài sản cơ bản tăng lên để thu nhập của bạn vượt quá mức giá định trước (giá thực hiện), thì khoản đầu tư của bạn sẽ được chuyển đổi thành đơn vị tiền tệ thay thế (BUSD) với giá thực hiện. Nếu giá của tài sản cơ bản không vượt quá giá thực hiện, bạn sẽ vẫn nhận được lợi nhuận từ tiền mã hoá đã gửi của mình.

Với sản phẩm Down-and-Exercised (Giảm và Được thực hiện) BUSD hoặc USDT, nếu giá trị của tài sản cơ bản cao hơn giá thực hiện vào ngày giao hàng, bạn sẽ nhận lại tiền mã hoá đã ký gửi cộng với lợi nhuận. Nếu giá của tài sản cơ bản không vượt quá giá thực hiện được xác định trước, khoản đầu tư của bạn sẽ được chuyển đổi thành đơn vị tiền tệ thay thế theo giá thực hiện, kèm với lãi suất của bạn.

Trước khi tìm hiểu cách thức hoạt động của các sản phẩm này, hãy làm rõ một số thuật ngữ bạn cần biết.

  • Ngày hết hạn (Delivery date) – Đây là ngày bạn có thể nhận lại tiền mã hóa cùng với số tiền lãi đã kiếm được.
  • Giá thực hiện (Strike price)– Ngưỡng giá xác định đâu là loại tiền tệ mà bạn sẽ được thanh toán. Giá này được cố định ở mức định trước khi bạn dùng sản phẩm Dual Investment .
  • Giá thanh toán (Settlement price) – Giá giao ngay của tài sản cơ sở lúc 08:00 (UTC) tại ngày hết hạn.
  • Lãi suất phần trăm hàng năm (APY)  – Lãi suất bạn nhận được nếu khóa tiền mã hoá của mình trong sản phẩm Dual Investment trong một năm (bao gồm cả lãi kép). Ví dụ: nếu APY của bạn là 36,5%, thì lãi suất ước tính hàng ngày của bạn là 36,5%/365 ngày = 0,1%.
  • Tài sản cơ sở (Underlying asset) – Tài sản tham chiếu trong sản phẩm Dual Investment. Ví dụ: nếu bạn gửi BUSD và đặt cược vào giá BTC sẽ giảm xuống, thì tài sản cơ sở là BTC. Giá Thực hiện, Giá giao ngay và Giá thanh toán đều gắn liền với tài sản cơ sở. 

Dual Investment với BTC hoạt động như thế nào?

Sản phẩm Dual Investment với BTC cho phép những người nắm giữ BTC tự bảo hiểm khoản bitcoin nắm giữ của họ. Các sản phẩm Up-and-Exercised mang đến cho người dùng cơ hội bán tài sản cơ bản với lãi suất tương đối cao tại thời điểm giao hàng.

Với một sản phẩm Up-and-Exercised, nếu giá thanh toán cao hơn giá thực hiện, thì sản phẩm đó được thanh toán bằng BUSD và được coi là “đã thực hiện”. Mặt khác, nếu giá thanh toán thấp hơn giá thực hiện, sản phẩm được thanh toán bằng BTC.

Giá thanh toán

Các sản phẩm Down-and-Practice hoạt động theo cách ngược lại. Nếu giá thanh toán thấp hơn giá thực hiện, sản phẩm được thực hiện và thanh toán bằng BTC. Ý tưởng của sản phẩm này là nếu giá thanh toán cao hơn giá thực hiện, thì sản phẩm sẽ được thanh toán bằng BUSD.

Giá thanh toán
Up-and-ExercisedDown-and-Exercised
Loại tiền được sử dụngBTCBUSD & USDT
Tiền mã hoá thay thếBUSD & USDTBTC
Cơ chế thực hiệngiá thanh toán ≥ giá thực hiệngiá thanh toán ≤ giá thực hiện
Thời gian đăng kýBất kỳ thời gian nào
APYLuôn thay đổi, nhưng bị khóa sau khi đăng ký hoàn tất.
Giá thực hiệnCố định

Khi sản phẩm BTC Up-and-Exercised của bạn được thực hiện, tài sản của bạn sẽ được chuyển đổi thành BUSD với giá thực hiện là tỷ lệ chuyển đổi. Vậy lãi suất của sản phẩm này được tính như thế nào? APY được hiển thị dao động và dựa trên giá thực hiện, số ngày còn lại và biến động giá. Tuy nhiên, APY của bạn sẽ khóa sau khi bạn đã đăng ký sản phẩm Dual Investment. 

Làm thế nào để điều này hoạt động trong thực tế? Giả sử bạn có 1 BTC và giá giao ngay tham chiếu hiện tại của BTC là $38,555. Bạn muốn đăng ký sản phẩm Dual Investment Up-and-Exercised được nêu dưới đây. Giá thực hiện được đặt là $43.000 với APY là 37,60%.

btc

Sau khi nhấp vào nút [Subscribe], bạn sẽ thấy thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và lợi nhuận có thể có của mình. Nếu bạn nhập 1 BTC, kết quả được hiển thị bên dưới.

đặt mua

16 ngày sau, một trong hai điều sẽ xảy ra:

  • Nếu giá thanh toán cuối cùng của BTC cao hơn hoặc bằng 43.000 đô-la, thì 1 BTC của bạn sẽ được thanh toán là 43.000 đô-la cộng với tiền lãi bổ sung. Bây giờ bạn có $43.752,50 BUSD.
  • Nếu giá thanh toán cuối cùng của BTC dưới 43.000 đô-la, bạn sẽ nhận lại được 1 BTC cộng với tiền lãi trị giá 0,0175 BTC. Bây giờ bạn có 1.0175 BTC.

Đầu tư kép BUSD/USDT của Binance hoạt động như thế nào?

Các sản phẩm Dual Investment Down-and-Exercised dựa trên stablecoin mang đến cho người dùng cơ hội mua tài sản cơ bản với lãi suất ở mức giá tương đối thấp tại thời điểm giao hàng. Nếu sản phẩm hoạt động tốt, các stablecoin của bạn sẽ chuyển đổi thành BTC với mức giá thực tế đã thỏa thuận.

Giả sử bạn có 10.000 USDT và giá giao ngay tham chiếu của 1 BTC là $ 38.555. Bạn đăng ký sản phẩm Down-and-Exercised Dual Investment trong 16 ngày với APY 69,53%. Giá thực hiện được đặt là $37.000..

usdt

Sau khi nhấp vào nút [Subscribe], bạn có thể xem thông tin chi tiết của sản phẩm Down-and-Exercised và kết quả.

usdt2

16 ngày sau, một trong hai điều sẽ xảy ra:

  • Nếu giá thanh toán cuối cùng của BTC trên 37.000 USD, bạn sẽ nhận lại 10.000 USDT cộng với tiền lãi trị giá 323 USDT. Bây giờ bạn có 10.200 BUSD.
  • Nếu BTC thấp hơn hoặc bằng 37.000 đô-la, 10.000 USDT của bạn sẽ được thanh toán bằng BTC với mức giá 37.000 đô-la cộng thêm lãi suất. Bây giờ bạn có 0.279 BTC.

Lợi nhuận của tôi được tính như thế nào?

Lợi nhuận bạn nhận được dựa trên việc sản phẩm Dual Investment của bạn có được thực hiện hay không và đơn vị tiền tệ đã đầu tư của bạn có được chuyển đổi sang đơn vị tiền tệ thay thế hay không. Với Up-and-Exercised, sản phẩm của bạn được thực hiện khi giá thanh toán ≥ giá thực tế. Nếu giá thanh toán < giá thực hiện, sản phẩm không được thực hiện. Đối với các khoản đầu tư Down-and-Exercised, các điều kiện trên là ngược lại.

Khi sản phẩm của bạn được thực hiện, bạn sẽ nhận được số tiền đăng ký ban đầu và tiền lãi cả bằng đơn vị tiền tệ thay thế. Giá thực tế sẽ được sử dụng làm tỷ lệ chuyển đổi. Dưới đây là các tính toán đầy đủ cho cả hai loại Đầu tư kép:

Với sản phẩm Up-and-Exercised: 

(Số tiền đăng ký * Giá thực hiện) * [1 + (APY% * Số ngày gửi tiền / 365)]

Với sản phẩm Down-and-Exercised: 

(Số tiền đăng ký / Giá thực hiện) * [1 + (APY% * Số ngày gửi tiền / 365)]

Khi sản phẩm của bạn không được thực hiện, bạn sẽ nhận được số tiền đăng ký ban đầu và lãi suất bằng đơn vị tiền tệ đã gửi. Lợi nhuận của bạn sẽ theo công thức sau:

Số tiền đăng ký * [1 + (APY% * Số ngày gửi tiền / 365)]

Cách sử dụng sản phẩm Dual Investment của Binance

Việc sử dụng Binance Dual Investment sẽ khá dễ dàng nếu bạn đã quen với cách hoạt động của sản phẩm này. Bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm Dual Investment có sẵn trên trang Binance Earn, hoặc bằng cách nhấp vào liên kết trong bước đầu tiên bên dưới. Chuyển đến trang Dual Investment.

Chọn sản phẩm bạn muốn đăng ký.

3. Nhập số tiền bạn muốn đầu tư.

Bấm vào [Subscribe]. Hoàn tất! Tiền của bạn sẽ được thanh toán sau khi hết hạn. Bạn có thể kiểm tra các lệnh trước đó của mình trên trang Dual Currency Order .

Tổng kết

Binance Dual Investment cho phép bạn tạo thu nhập thụ động bất kể thị trường đi theo hướng nào. Nếu bạn là một nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch muốn thu được lơi nhuận nhiều hơn stake hoặc cho vay số tiền mình HODL, bạn có thể đặt cược vào các hướng giá, giảm rủi ro của sự thay đổi giá và nhận thêm lãi suất thông qua Binance Dual Investment. Như thường lệ, hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành nghiên cứu của riêng mình về chủ đề này trước khi đầu tư tiền của mình.

Bài viết mới
Tin nổi bật