Binance đối mặt với cuộc điều tra của SEC và báo cáo của Reuters

SEC được cho là đang nghi ngờ rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã bán chứng khoán không có giấy phép trong ICO của mình và hãng tin đã điều tra ra một số trường hợp cũ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra xem liệu Binance Holdings có vi phạm các quy tắc chứng khoán khi tung ra mã thông báo BNB của mình trong một đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) cách đây 5 năm hay không, Bloomberg đưa tin vào ngày 6 tháng 6.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và BNB là tiền điện tử lớn thứ năm.

ICO BNB đã diễn ra vào tháng 7 năm 2017 trên một số nền tảng, trong thời kỳ đỉnh cao của cái gọi là sự bùng nổ ICO và sàn giao dịch Binance đã mở cửa chỉ vài ngày sau đó. Theo Bloomberg, trích dẫn những người giấu tên quen thuộc với vấn đề này, ít nhất một cư dân Hoa Kỳ tuyên bố đã tham gia vào ICO, đây có thể là một sự thật quan trọng đối với một vụ án của SEC, nếu cơ quan này chọn theo đuổi một vụ việc. SEC đã tuyên bố hầu hết các loại tiền điện tử là chứng khoán và đưa ra các trường hợp chống lại một số dự án ICO.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, thường được gọi là CZ, cho biết trong một bài đăng trên blog năm 2020 rằng từ ngữ của whitepaper BNB đã được thay đổi vào tháng 1 năm 2019 vì “khả năng bị hiểu nhầm là bảo mật cao hơn ở một số khu vực”. Chi nhánh tại Mỹ của Binance, Binance.US, được thành lập vào cuối năm đó.

Cũng vào ngày 6 tháng 5, Reuters đã công bố một báo cáo đặc biệt dài, cáo buộc rằng Binance đã xử lý ít nhất 2,35 tỷ đô la các giao dịch từ các vụ hack, gian lận đầu tư và bán ma tuý từ năm 2017 đến năm 2021 và có các biện pháp bảo vệ KYC / AML yếu trong những năm đó.

Trong số các trường hợp khác, Reuters đề cập đến vụ hack Eterbase, với một số khoản tiền thu được được rửa thông qua Binance bởi nhóm hacker Bắc Triều Tiên Lazarus và sự liên kết của Binance với siêu thị ma tuý nói tiếng Nga Hydra.

Một phát ngôn viên của Binance đã phản bác những phát hiện của Reuters và sàn giao dịch nói với Forbes trong một tuyên bố rằng báo cáo này là một “bản báo cáo thông tin sai lầm đáng tiếc sử dụng thông tin lỗi thời từ năm 2019 và chứng thực cá nhân chưa được xác minh”.

Binance đã là đối tượng của một số cuộc điều tra liên bang Hoa Kỳ, bao gồm một cuộc điều tra khác của SEC. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã bắt đầu một cuộc điều tra về các hoạt động giao dịch của sàn giao dịch vào năm ngoái.

Binance Markets, chi nhánh ở Vương quốc Anh, đã bị cơ quan tài chính (FCA) yêu cầu ngừng hoạt động tại quận đó sau khi xem xét hoạt động của nó vào năm ngoái. Ngoài ra, Binance đã được lệnh ngừng hoạt động ở Ontario vào tháng 6 năm ngoái, mặc dù nó vẫn hoạt động ở tỉnh của Canada cho đến tháng 3 năm nay.

Bài viết mới
Tin nổi bật