Bermuda xác nhận tham vọng đối với tiền điện tử bất chấp thị trường suy thoái

Bộ trưởng Kinh tế và Lao động của Bermuda, Jason Hayward, cho biết: “Chúng tôi nhận thức được sự suy thoái gần đây của giá tiền điện tử nhưng vẫn tự tin rằng nó không đe dọa đến khả năng trở thành một trung tâm tiền điện tử của hòn đảo”.

Chính phủ Bermuda đang thúc đẩy các kế hoạch đầy tham vọng của mình để trở thành một trung tâm tiền điện tử bất chấp sự suy thoái thị trường lớn vào năm 2022.

Lãnh thổ hòn đảo nhỏ được biết đến với những bãi biển cát hồng hoang sơ và các chính sách thuế hấp dẫn đã tích cực mở rộng lĩnh vực tiền điện tử kể từ năm 2017, theo Bộ trưởng Kinh tế và Lao động của Bermuda, Jason Hayward.

Ông lưu ý vào ngày 3 tháng 6 rằng chính phủ vẫn không bị bối rối bởi sự cố gần đây gây ra bởi sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 5, vì thị trường đã vượt qua nhiều cơn bão kể từ năm 2017.

Nói chuyện với Wall Street Journal (WSJ), Hayward đã chỉ ra kinh nghiệm của nền kinh tế và các cơ quan quản lý địa phương trong việc đối phó với doanh nghiệp nước ngoài là yếu tố chính giúp Bermuda trở thành một trung tâm tiền điện tử. Ông cũng tuyên bố lạc quan rằng vụ tai nạn sẽ không cản trở các kế hoạch của nó trong tương lai:

“Chúng tôi nhận thức được sự mất giá gần đây của giá tiền điện tử và vẫn tự tin rằng nó không đe dọa khả năng trở thành một trung tâm tiền điện tử của hòn đảo.”

Ông nói thêm: “Sự suy thoái của ngành này có khả năng thúc đẩy mục tiêu của chúng tôi và tác động tích cực đến tăng trưởng dài hạn và vai trò của chúng tôi trong lĩnh vực này.

Cho đến nay Cơ quan tiền tệ Bermuda (BMA) đã cấp tổng cộng 14 giấy phép cho các công ty tiền điện tử hoạt động bên ngoài lãnh thổ đảo Anh, với bốn trong số đó được phê duyệt vào năm 2022, Crag Swan, giám đốc điều hành của BMA cho biết.

Tổng danh sách bao gồm các công ty như công ty giao dịch đa tài sản Class T, sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Global, tổ chức phát hành USD Coin (USDC) Circle Internet Financial Ltd. và nhà cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử BlockFi, người đã nhận được giấy phép vào tháng 1 trước đó.

Tuy nhiên, Swan nhấn mạnh rằng BMA không tìm cách chấp nhận bất kỳ ai muốn thiết lập cửa hàng ở Bermuda và đang xem xét chất lượng hơn số lượng như một phần của tham vọng trung tâm tiền điện tử của mình.

“Vì vậy, rõ ràng những người mà chúng tôi muốn ở Bermuda phải phù hợp và phù hợp vì về cơ bản chúng tôi đang tìm cách duy trì tên chất lượng của khu vực tài phán,” ông nói.

Hayward tuyên bố rằng quy trình cấp phép của Bermuda được chia thành ba giai đoạn: giấy phép thử nghiệm, giấy phép sửa đổi và cuối cùng là giấy phép hoạt động đã được phê duyệt đầy đủ. Giai đoạn thử nghiệm thường kéo dài từ ba đến 12 tháng nhưng không đưa ra nhận xét về việc mất bao lâu để được BMA cấp phép đầy đủ.

Nhận xét về bối cảnh pháp lý ở Bermuda, chủ tịch Hiệp hội Tài chính & Kinh doanh Quốc tế (FATF) David Schwartz, nói với WSJ rằng chính phủ Bermuda đã đạt được những bước tiến trong các sáng kiến ​​tuân thủ chống rửa tiền kể từ năm 2020, nhưng vẫn còn hiệu quả. được thực hiện.

FATF có trụ sở tại Paris đặt ra các tiêu chuẩn AML toàn cầu và Schwartz cho rằng sự thành công của lĩnh vực tiền điện tử của Bermuda có thể phụ thuộc vào mức độ chính phủ giám sát và quản lý chặt chẽ các công ty mà nó cung cấp giấy phép:

“Họ có các quy tắc, quy định và luật lệ tuyệt vời, nhưng tất cả chỉ là việc thực thi vào cuối ngày”.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật