Bất chấp lệnh trừng phạt, Tether vẫn tiếp tục hỗ trợ Tornado Cash

Các nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, Tether có thể không tuân thủ các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đối với quyền riêng tư giao dịch tiền điện tử Tornado Cash, theo một báo cáo hôm nay từ Bưu điện Washington.

Ấn phẩm trích dẫn phân tích dữ liệu từ công ty tình báo tiền điện tử Dune Analytics để tuyên bố rằng Tether có trụ sở tại Hồng Kông đã không đưa bất kỳ tài khoản nào liên quan đến Tornado Cash vào danh sách đen.

Giám đốc Công nghệ của Tether, Paolo Ardoino, nói với ấn phẩm rằng Tether vẫn chưa được các quan chức hoặc cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ tiếp cận với yêu cầu đóng băng các giao dịch với Tornado Cash.

Ông nói thêm rằng Tether “thường tuân thủ các yêu cầu từ các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ” và coi các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ “là một phần của chương trình tuân thủ tầm cỡ thế giới”.

Giải mã đã liên hệ với Tether để hỏi liệu họ có thực thi các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash hay không, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Tornado Cash gặt hái cơn lốc

Đầu tháng này, Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash, tuyên bố rằng đã thực hiện các biện pháp vì bọn tội phạm đã sử dụng máy trộn quyền riêng tư “để rửa nhiều hơn 7 tỷ đô la giá trị của tiền ảo kể từ khi được tạo ra vào năm 2019. ”

Trong khi 7 tỷ đô la gần như tổng số tiền đã chuyển qua công cụ quyền riêng tư, theo dữ liệu blockchain của Elliptic, chỉ 1,5 tỷ đô la đã thu được một cách bất hợp pháp.

Nhiều người ở Mỹ và hơn thế nữa đã phản đối các lệnh trừng phạt. Nhóm hoạt động về quyền kỹ thuật số, Electronic Frontier Foundation (EFF) cho biết “quan ngại sâu sắc“, Trong khi Trung tâm Coin phi lợi nhuận về chính sách tiền điện tử cho biết đó là”khám phá một thử thách của tòa án. ”

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, tuần trước đã tham gia dàn đồng ca kêu gọi các lệnh trừng phạt “vi hiến”.

Cuộc đàn áp của Hà Lan

Năm ngày sau khi Hoa Kỳ công bố các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash, Cơ quan Điều tra và Thông tin Tài khóa (FIOD) của Hà Lan thông báo rằng họ đã bắt giam một nhà phát triển Tornado Cash “bị nghi ngờ”. Người hâm mộ tiền điện tử và những người ủng hộ quyền riêng tư phản đối vụ bắt giữ như một lời tuyên chiến với các lập trình viên.

Trong khi động thái này có vẻ liên quan đến các lệnh trừng phạt của Mỹ, FIOD nhấn mạnh rằng họ đã làm việc dưới sự chỉ đạo của Văn phòng Công tố Hà Lan, nhưng đã không phối hợp với chính phủ Hoa Kỳ và đã không thực hiện vụ bắt giữ do Bộ Tài chính đưa vào danh sách đen của người trộn.

Quỹ Giáo dục DeFi phi lợi nhuận đã liên hệ với FIOD để hỏi về vụ bắt giữ. Cơ quan thực thi từ chối xác minh xem bị cáo có phải là Alexey Pertsev, 29 tuổi hay không, nhưng nói rằng mã hóa “có thể bị trừng phạt“nếu một nhà phát triển viết mã” với mục đích duy nhất là thực hiện các hành vi phạm tội. “

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật