Avalanche đề xuất chuyển ApeCoin đến subnet của mình

Avalanche đang nhắm mục tiêu trở thành ngôi nhà mới cho token APE của ApeCoin DAO và dự án metaverse Otheride, theo một đề xuất được gửi bởi nền tảng blockchain L1.

Avalanche lôi kéo ApeCoin DAO

Avalanche tin rằng dự án metaverse Otheride nên được khởi chạy trên subnet vì nó sẽ giúp cộng đồng ApeCoin thực hiện mục tiêu giúp phí gas rẻ hơn và tốc độ mạng nhanh hơn. Ava labs, công ty mẹ của blockchain, đã tiết lộ rằng họ sẽ hỗ trợ ApeCoin trên nhiều lĩnh vực như giáo dục cộng đồng APE về các subnet và trao cho DAO quyền truy cập vào chương trình khuyến khích Multiverse, trị giá 290 triệu USD.

Trong khi đó, nhà sáng lập Ava Labs, Emin Gün Sirer, chia sẻ rằng nếu ApeCoin chuyển sang Avalanche thì họ sẽ tạo cho đồng tiền này một trường hợp sử dụng mới, giúp ích cho thị trường của nó.

Thêm vào đó, Avalanche cho rằng đề xuất này xuất phát từ sự thành công chung của ApeCoin DAO và có ảnh hưởng khá lớn đến thành công của Web3. Việc triển khai giải pháp thực tế sẽ dẫn đến việc áp dụng nhanh chóng cho các dự án Web3 khác, điều này sẽ vô tình tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành. Đề xuất được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Yuga Labs ẩn ý rằng ApeCoin cần phải chuyển sang chain của riêng mình để mở rộng quy mô phù hợp.

Quyết định dịch chuyển này đến từ những tranh cãi xuất phát từ Otheride sau khi làm tắc nghẽn mạng Ethereum. Tuy nhiên, đề xuất của Avalanche đã gây ra nhiều phản ứng khác nhau trong cộng đồng tiền điện tử.

Nhà nghiên cứu crypto nổi tiếng, Polynya, gọi đề xuất này là một giải pháp tồi tệ, không ai muốn chuyển thanh khoản của họ khỏi Ethereum… Tuy nhiên, một bình luận trên diễn đàn của Avalanche lại khẳng định subnet Avalanche là giải pháp tốt nhất cho APE vì nó sẽ tạo thêm một trường hợp sử dụng mới cho dự án đó là chi trả phí giao dịch, đồng thời sẽ còn nhiều lợi ích khác như cung cấp năng lượng cho hợp đồng thông minh.

Nguồn: tapchibitcoin; remitano

Bài viết mới
Tin nổi bật