ATOM phục hồi 45% trong một tuần bất chấp những ảnh hưởng từ Terra, điều gì tiếp theo?

Cosmos (ATOM) nổi lên như là đồng coin tăng giá mạnh nhất trong số các loại tiền điện tử hàng đầu vào ngày 20 tháng 5, gạt bỏ những lo ngại về mối liên hệ với Terra (LUNA), một dự án stablecoin thuật toán có giá trị thị trường giảm 99% vào tuần trước.

TVL của Cosmos giảm từ 10 triệu đô la xuống còn 155 nghìn đô la

ATOM đã tăng hơn 10% trong ngày lên gần $ 12. Mức tăng này như phản ứng lại cú sụt giảm xuống mức thấp nhất ngày 11 tháng 5 gần $ 8. Điều đó đánh dấu sự phục hồi giá khoảng 45% trong gần một tuần.

atom-tang

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đợt phục hồi xảy ra bất chấp chuỗi mẹ của nó, Cosmos Hub, chứng kiến ​​dòng vốn khổng lồ chảy ra từ các pool thanh khoản của nó. Đáng chú ý, tổng giá trị bị khóa (TVL) với Cosmos đã giảm xuống còn khoảng $ 155.000 vào ngày 20 tháng 5, so với mức cao nhất trong năm là hơn $ 10 triệu, theo Defi Llama.

Terra nổi lên như một trong những lý do chính đằng sau sự sụt giảm vì pool thanh khoản của nó chiếm 92% tổng số TVL Cosmos tính đến ngày 9 tháng 5. Nhưng vào ngày 20 tháng 5, cổ phần của dự án trong hệ sinh thái Cosmos chỉ còn khoảng 17%.

atom-tang

Phân phối TVL của Cosmos | Nguồn: Defi Llama

Trong khi đó, biện pháp diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang cũng đã góp phần vào việc bán tháo các tài sản rủi ro vào tuần trước, làm tổn hại đến các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), ATOM và nhiều đồng coin khác.

Liệu ATOM có phục hồi bền vững?

Ở góc độ kỹ thuật, ATOM vẫn có nguy cơ tiếp tục giảm trong Q2/2022.

Đầu tiên, sự phục hồi 45% của ATOM đi kèm với sự sụt giảm trong khối lượng giao dịch của nó, cho thấy số lượng người giao dịch thấp sau cuộc biểu tình và có thể dẫn đến sự đảo ngược giá. Thứ hai, giá dường như đã hình thành một tam giác tăng dần, một chỉ báo tiếp tục xu hướng, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Theo quy tắc phân tích kỹ thuật, hình tam giác tăng dần được hình thành trong xu hướng giảm sẽ được giải quyết sau khi giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của chúng và tiếp tục giảm cho đến khi nó đạt đến mức có chiều dài bằng chiều cao tối đa của tam giác.

Áp dụng lý thuyết tương tự trên Cosmos sẽ cho chúng ta mục tiêu là $ 7,50 với điểm phá vỡ ở khoảng $ 10,35.

Kịch bản đảo chiều tăng giá

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hình tam giác tăng dần trong xu hướng giảm có thể dẫn đến sự đảo ngược xu hướng thay vì tiếp tục. Do đó, phe bò có thể cố gắng bứt phá lên trên đường kháng cự của tam giác gần $ 12,50.

Để điều này xảy ra thì khối lượng giao dịch phải tăng cao hơn. Khi làm như vậy, ATOM/USD có thể tăng một khoảng bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của tam giác, khi nối vào điểm bứt phá.

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nói cách khác, kịch bản tăng giá sẽ đưa ATOM lên $ 17,25 vào tháng 6, tăng khoảng 45% so với mức giá hiện tại.

Nguồn: tapchibitcoin; cafebitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật