ALGORAND (ALGO) là gì? Tìm hiểu chi tiết token ALGO.

Algorand là gì?

 • Algorand (ALGO) là một blockchain Permissionless*, Proof of Stake thuần túy, đảm bảo sự tham gia, bảo vệ và tốc độ đầy đủ trong một mạng lưới phi tập trung thực sự .
 • Algorand nhằm mục đích loại bỏ các rào cản kỹ thuật đã làm suy yếu việc áp dụng blockchain chính thống: phân cấp, quy mô và bảo mật.

Điểm nổi bật chính của Aglorald

 • Proof-of-Stake thuần túy: Algorand sử dụng giao thức đồng thuận proof-of-stake thuần túy (PPoS) được xây dựng trên Byzantine agreement, theo đó người dùng có ảnh hưởng đến việc lựa chọn một khối mới tỷ lệ thuận với tỷ lệ sở hữu của họ trong hệ thống (số lượng Algos).
 • Tài chính giao dịch tức thì: Blockchain Algorand không rẽ nhánh (fork) vì chỉ một khối có thể có ngưỡng yêu cầu chữ ký để được chứng nhận trong một vòng nhất định.
 • Self-Selection: Tất cả người dùng được chọn ngẫu nhiên, bí mật và liên tục được chọn để tham gia trong giao thức đồng thuận Algorand – không người dùng nào được ủy quyền hay một ủy ban cố định nào chịu trách nhiệm đề xuất các khối trong Algorand.
 • User Replaceability: Người tham gia thay đổi mỗi vòng lựa chọn khối để bảo vệ mạng trước kẻ tấn công – đối với mỗi vòng, mỗi nhóm người tham gia là ngẫu nhiên và độc lập với những người tham gia trước đó.

Algorand có gì nổi bật?

Yêu cầu tính toán thấp: Không cần các trang trại khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng.

Thỏa thuận nhanh: Toàn bộ cộng đồng đồng ý về khối tiếp theo và xác nhận các giao dịch có độ trễ theo thứ tự một phút trong khi mở rộng quy mô cho nhiều người dùng.

Ủy quyền: Chủ sở hữu token có thể ủy quyền token của họ nếu họ muốn tham gia vào sự đồng thuận.

Xác suất fork cực thấp: Người dùng có thể tin tưởng vào một khối mới ngay khi nó xuất hiện. Ngay cả khi mạng tạm thời được phân vùng, Algorand đảm bảo rằng không có người dùng nào có quan điểm khác nhau về giao dịch đã xác nhận.

Phi tập trung: mạng không được kiểm soát bởi một số thợ đào hoặc bộ xác nhận vì những người đề xuất và ủy ban được chọn ngẫu nhiên.

Quản trị: Cộng đồng chủ sở hữu token có thể đề xuất các thay đổi đối với các giao thức và đồng ý về khả năng phát triển của nó.

Hệ sinh thái của Algorand

Không có quá nhiều điểm nổi bật khi nói về hệ sinh thái của Algorand. Nhưng bắt đầu từ tháng 6/2021, đã có khá nhiều nguồn tiền được đổ vào đây với mục đích xây dựng một hệ sinh thái.

Về mặt Hackathon, đầu tháng 8/2021, Algorand hợp tác với Encode Club, ra mắt Encode Algorand Hackathon với mục tiêu tìm kiếm những dự án tiềm năng.

Thông tin chi tiết về Token AGLO

ALGO Token Use Case

Đồng ALGO coin sẽ được dùng để:

 • Staking bên trong mạng lưới Blockchain của Algorand. Nhiệm vụ của những người dùng này là chỉ định trạng thái của mạng lưới là Online hay Offline.
 • Thưởng cho các Developers tham gia các chương trình Hackathon, các cuộc thi, campaign của Algorand để thúc đẩy cộng đồng Algorand cũng như mạng lưới phân phối.
 • Phần thưởng cho các Relay Node.

ALGO Key Metrics

 • Token Name: ALGO
 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Token Standard: Updating
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 10,000,000,000 ALGO
 • Circulating Supply: 5,233,421,222 ALGO

Phân Bổ

Ví lưu trữ ALGO token

Các bạn có thể lưu trữ AlGO trên ví sàn hoặc có thể sử dụng ví chính thức của dự án được xây dựng trên di động để lưu trữ.

Sàn giao dịch

Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: HitBTC, Wootrade, Coinbase Exchange, Binance, Crypto.com, Huobi Global, Gate.io …

Roadmap & Updates

Không có thông tin về Roadmap của Algorand dành cho hệ sinh thái, mà chỉ là cải tiến kỹ thuật ở năm 2021 về việc tăng TPS, giảm thời gian hoàn thành khối,…

Đội ngũ

Silvio Micali (CEO): Giáo sư Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính của trường MIT và cũng là thành viên của Học viện Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ, đạt giải thưởng RSA về lĩnh vực mật mã học và Godel về lí thuyết khoa học máy tính

Naveed Ihsanullah (CTO): Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính trường đại học Harvard, nhà thiết kế Quantum Flow của Mozilla và là người đứng đầu Global Software Repository.

Nickolai Zedovich: Giáo sư Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính tạo trường MIT, là thành viên của phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo, tốt nghiệp đại học Standford với bằng tiến sĩ, đồng thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu mã hóa CryptDB, công cụ STACK, hệ thống FSCQ.

Các thành viên đều đã có kinh nghiệm ở lĩnh vực công nghệ. Một điều đặc biệt là Advisors của Algorand được chia ra các lĩnh vực khác nhau như khoa học, tiền điện tử.

đội ngũ phát triển dự án Algorand (ALGO) Algorand là gì

Nhà đầu tư

10/6/2021, Arrington Capital đã hỗ trợ $100M để xây dựng hệ sinh thái trên Algorand.

Bên cạnh đó, trong tháng 9/2021, Algorand còn nhận được $250M từ Skybridge và $300M từ chính Algorand Foundation.

Đối tác

e-money: Sự hợp tác này sẽ giúp các loại Stablecoin của Châu Âu được hỗ trợ đầy đủ trong hệ sinh thái Algorand.

Algorand là gì đối tác của dự án Algorand (ALGO)

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án ALGORAND (ALGO). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án ALGORAND (ALGO). dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật