Aavegotchi là gì? Sự kết Hợp Giữa NFT và Defi Trong Thời Gian Sắp Tới.

[ad_1]

Trong nữa đầu năm 2021 chứng kiến thị trường tài chính DEFI và NFT với khối lượng giao dịch tăng khung khiếp. Vậy sự kết hợp giữa DEFI và NFT liệu có trở thành big trend sắp tới. Hôm nay các bạn hãy cùng Kenhbit.com tìm hiểu về dự án NFT Aavegotchi và GHST coin có sự kết hợp giữa DEFI và NFT.

Aavegotchi là gì?

Aavegotchi là dự án chuyên sáng tạo các vật phẩm sưu tầm NFT có giá trị thật đầu tiên trong hệ sinh thái Aave, nó là sự kết hợp độc đáo giữa Defi và NFT giúp người dùng có thêm một sự lựa chọn để tham gia canh tác (yield farming) tạo ra lợi nhuận lâu dài.

Điều này vừa mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu token, vừa góp phần vào sự phát triển của Defi thông qua các game rất dễ tiếp cận.

Aavegotchi đạt được giá trị từ đâu?

Aavegotchi cải thiện giá trị của chúng từ hai nguồn chủ yếu là: giá trị nội tại (intrinsic value) và giá trị khan hiếm (rarity value).

Giá trị của Aavegotchi
 • Giá trị nội tại (Intrinsic Value)

Giá trị nội tại của chúng bắt nguồn từ số tiền mà người dùng đặt cược. Các tài sản thế chấp, cùng với tiền lãi tích lũy từ các lending pool của Aave, trở thành giá trị nội tại của Aavegotchi. Ví dụ: có 10 aLEND được staked trong Aavegotchi có nghĩa là nó có thể giữ nguyên giá trị đó, cùng với tiền lãi được tích lũy. 

Hiện tại, tài sản thế chấp duy nhất có thể được staked trên Aavegotchi là các token ERC-20 được list trên nền tảng Aave. Ngay sau khi AavegotchiDAO được khởi chạy, số lượng tài sản thế chấp được chấp nhận có thể sẽ nhiều hơn.

 • Giá trị khan hiếm (Rarity Value)

Độ hiếm của Aavegotchi cũng ảnh hưởng đến giá trị của nó. Điều này cũng đưa ra khái niệm “canh tác hiếm – Rarity Farming” trong hệ sinh thái của nó. Người dùng nhận được phần thưởng khi training các Aavegotchi và giao dịch chúng với những người chơi khác trên cùng nền tảng.

Ngoài ra, cơ chế game của Aavegotchi khá thú vị khi bạn có thể mang các NFT tham gia vào các minigame. Tại đó có rất nhiều yếu tố có thể tác động tới giá trị và hiệu suất của các NFT trong game như: sự ngẫu nhiên (khi may mắn triệu hồi được các NFT hiếm), sự tương tác (giá trị càng tăng khi anh em tích cực tương tác với chúng) và các vật phẩm tiêu thụ trang bị cho NFT của bạn.

Aavegotchi Ecosystem

Aavegotchi Ecosystem

Aavegochi Portals

Người dùng chỉ có thể tạo các Aavegotchi thông qua một Portal. Bản chất là nó sẽ sử dụng một smart contract cho phép tạo ra thêm các NFT mới. Bạn có thể mua được Portal từ Aavegotchi dApp hoặc từ thị trường bên ngoài. 

Aavegotchi DAO

Aavegotchi tiếp bước các dự án DeFi thành công khác như Compound và Synthetix khi bắt đầu tiến hành phân quyền nền tảng. Mở đầu với nhóm sáng lập, Pixelcraft Studios tổ chức sự kiện phân phối token do DAO quản lý (DAICO) và đỉnh cao là đặt quyền quản trị Aavegotchi dưới sự bảo trợ của AavegotchiDAO.

Token GHST là gì?

GHST là native token của hệ sinh thái Aavegotchi, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

token ghst là gì

Thông tin cơ bản về đồng GHST

TickerGHST
BlockchainEthereum
Token StandardGovernance, Unility
Token typeERC-20
Total Supply25.241.944 GHST
Circulation supply18.241.980 GHST

Phân bổ

 • Private round: 5.000.000 token GHST sẽ được phân phối
 • Pre-Sale round: 500.000 GHST
 • Token Bonding Curve (TBC):Không có nguồn cung cấp GHST tối đa được phân phối qua bonding curve. Khi nguồn cung tăng lên, giá GHST tiếp theo được mua từ Curve sẽ tăng lên, theo một hàm toán học. Tương tự như vậy, khi GHST được bán lại vào Curve, nguồn cung của GHST sẽ giảm và giá của các toekn GHST tiếp theo sẽ bị hạ xuống.
 • Ecosystem Fund:1.000.000 GHST
 • Team Fund: 1.000.000 GHST

Lịch trình phát hành

 • Private round: Vesting 365 ngày. Với đợt phát hành đầu tiên của token vào ngày thứ 180 sau khi kết thúc pre-sale round. Tiếp theo là đợt phát hành nhỏ giọt tuyến tính trong 185 ngày tiếp theo sau đó.
 • Pre-sale round: Thời gian vesting giống như private sale
 • Token Bonding Curve (TBC): Không lockup hay vesting, có thể yêu cầu ngay sau khi mua từ Curve
 • Ecosystem Fund: lock giống như Private Round
 • Team Fund: Giống với Private Round. Tuy nhiên, khi quỹ đã được unlock hoàn toàn, chúng sẽ được phân phối theo lịch trình 3 năm vesting . Số tiền còn lại sẽ được lock vào một contract trao đổi mới trong 2 năm nữa và được phát hành nhỏ giọt cho core team của Aavegotchi.

Roadmap & Updates

Q2 2021

 • Xây dựng cầu nối chuyển NFT giữa Ethereum và Polygon.
 • Thiết kế Aavegochi để có thể nhìn được Aavegochi từ bên hông và sau lưng.
 • List GHST trên Aave.
 • Liên kết Aavegochi với các tài khoản xã hội.
 • Ra mắt REALM Gotchiverse Litepaper.
 • REALM Gotchiverse Presale.

Q3 2021

 • Ra mắt REALM Gotchiverse Whitepaper.
 • REALM Presale #2.

Q4 2021

 • REALM Gotchiverse Alpha Launch.
 • Aavegochi DAO v2.

Q1 2022 – Q4 2023

Ra mắt nhiều tính năng quan trọng như: App trên điện thoại, Aavegochi DAO v3, tích hợp dapp thứ 3,…

Q1 2024 trở đi

Ra mắt các sự kiện quen thuộc ở những năm trước, kèm với ví cứng Aavegochi.

GHST token Sale

Với total phân bổ cho các round như trên thì giá ở 2 round: private và pre-sale round như bảng bên dưới:

Private round price0.05 DAI/GHST
Pre-sale round price0.1 DAI/GHST

Đồng GHST được dùng để làm gì?

 • Payment: GHST được sử dụng làm đơn vị tiền tệ cơ sở để mua các tài sản kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như Aavegotchi Portals , wearable, hàng tiêu dùng và đồ sưu tầm.
 • Staking: Người chơi được yêu cầu stake GHST để mint REALM , các lô đất của Aavegotchi Realm , như một dấu hiệu cho thấy cam kết với hệ sinh thái và bảo vệ chống lại các hành vi độc hại.
 • Governance: GHST sẽ được thưởng cho những người dùng tham gia vào việc quản lý AavegotchiDAO.

GHST được giao dịch ở sàn nào?

Tính đến thời điểm hiện tại GHST đã được giao dịch với cặp USDT, BUSD, ETH trên các sàn: Binance, MXC, OKEx, Gate.io,…

Cách mua và trữ token GHST

Bạn có thể mua GHST trực tiếp trên trang chủ của dự án hoặc các sàn giao dịch đã niêm yết.

GHST là một token ERC20 nên sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

Các ví ETH thông dụng: Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet.

Ví lạnh: Ledger, Trezor.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trữ GHST trên ví của các sàn giao dịch trên.

Team dự án

Team dự án gồm nhiều tên tuổi dày dặn kinh nghiệm như:

 • Jesse (Founder): Creator của Bullionix.io, dày dặn kinh nghiệm trong mảng NFT từng là một trong ban lãnh đạo của platform NFT minting đầu tiên Mintable, sáng tạo ra concept Value – Staked NFT.
 • Dan (Full stack dev): Người tạo ra Yield Hero, DeFi dApp cho phép người dùng điều hướng lượng yield từ AAVE đến bất kỳ địa chỉ mong muốn, giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển ý tưởng Stake ERC721 với ERC20.
 • Xavier Iturralde: Một trong những nghệ sĩ rất thành công trong mảng NFT.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án NFT Aavegotchi và GHST coin có sự kết hợp giữa DEFI và NFT . Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ về dự án NFT Aavegotchi và GHST coin dưới comment. Chúc các bạn thành công.!

“Bài viết trên là thông tin đã được nghiên cứu, không phải là khuyến nghị đầu tư”

[ad_2]

Bài viết mới
Tin nổi bật