5 token DeFi hot nhất trong năm 2022

DeFi, khả năng sử dụng tiền điện tử và token theo những cách khác nhau để tham gia vào thị trường tài chính mà không cần bất kỳ người trung gian nào, đã chứng minh được sức mạnh của nó trong vài năm qua. Với hàng trăm dự án và giá trị thị trường trên 150 tỷ USD, DeFi vẫn đang phát triển và nhanh chóng trở thành đối thủ lớn của các hệ thống tài chính kế thừa.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển nhanh chóng và dẫn đến việc nhiều dự án kém chất lượng mọc lên như nấm, khiến các nhà đầu tư và trader lo ngại. Hiện tại, rất khó để xác định các dự án khả thi nhất và token nào sẽ có tiềm năng tăng giá trị.

Dưới đây là danh sách 5 dự án DeFi hàng đầu mà các nhà đầu tư cần chú ý trong năm 2022.

1. EQIFi

EQIFi là dự án có ý định thay đổi cách mà DeFi và người dùng của nó tương tác. Không giống như nhiều dự án và nền tảng khác, EQIFi tin tưởng vào sự đơn giản, từ các dịch vụ cốt lõi của nó đến ứng dụng di động đều dễ dàng sử dụng, cho phép những người ít hoặc không tiếp xúc với DeFi vẫn có thể tham gia và bắt đầu hành trình đến với không gian tài chính tiền điện tử của họ.

EQX, token gốc của nó, có một số lợi ích và các dịch vụ dẫn đầu thị trường. Bộ tổng hợp lợi nhuận tự động có thể cung cấp lợi nhuận cao tới 70% hàng năm, cộng dồn hàng ngày. Các khoản vay ngắn hạn có lãi suất thấp nhất là 0,1%/năm.

Nhưng điều làm nên sự khác biệt của EQIFi là khả năng on và off-ramp của nó. Với sự hỗ trợ của ngân hàng được quản lý và cấp phép, người dùng EQIFi có thể mua và thanh lý các khoản tiền điện tử của họ một cách liền mạch, sử dụng các công cụ tài chính truyền thống và thậm chí có được thẻ tín dụng tiền điện tử.

EQX đang được giao dịch quanh mức $0.073 và với một loạt các dịch vụ được cung cấp, đây được xem là giai đoạn rất kinh tế để tham gia vào thị trường này.

DeFi

Biểu đồ giá EQX | Nguồn: TradingView

2. Uniswap

Hình thức đơn giản nhất của DeFi, Uniswap, là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung cho phép người dùng trao đổi tài sản tiền điện tử của họ mà không cần các bên trung tâm. Trong khi có nhiều đối thủ nặng ký như Binance, Coinbase… Uniswap đã tạo được vị thế của mình, chủ yếu là do tính chất bảo mật và không lưu ký của nó.

UNI, token gốc của dự án, là một trong số các token DeFi hàng đầu trên thị trường. Hiện tại, token đang được giao dịch quanh vùng $ 9,63, tăng trưởng mạnh kể từ khi ra mắt.

DeFi

Biểu đồ giá UNI | Nguồn: TradingView

3. SushiSwap

Thoạt nhìn, SushiSwap trông giống như một nền tảng AMM khác và tương tự như Uniswap. Tuy nhiên, nó phức tạp hơn. Mặc dù tương tự như Uniswap và cung cấp dịch vụ giao dịch phi tập trung, không yêu cầu bất kỳ trung gian nào, SushiSwap còn cung cấp các dịch vụ DeFi khác nhau, chẳng hạn như lợi nhuận thanh khoản, staking và cho vay.

Nếu người dùng muốn tham gia vào các dịch vụ DeFi và tạo ra lợi nhuận, họ sẽ cần sử dụng SUSHI, token của nền tảng.

Hiện SUSHI đang được trao tay quanh vùng $ 3,34, giảm 5% trong 24 giờ qua.

DeFi

Biểu đồ giá SUSHI | Nguồn: TradingView

4. Terra

Mặc dù không cung cấp dịch vụ DeFi điển hình, Terra Network là mạng lưới blockchain hoàn chỉnh có nhiều dự án DeFi.

Terra là mạng lưới tiền kỹ thuật số sử dụng các thuật toán để duy trì các loại stablecoin khác nhau. Từ đồng USD đến đồng Yên Nhật.

Với mạng lưới rộng lớn và nhiều dự án khác nhau cung cấp dịch vụ DeFi, đó là lý do LUNA, token gốc của Terra, là một trong những khoản đầu tư thành công nhất trong những năm gần đây.

Sau khi tăng trưởng mạnh mẽ trong những tuần qua, LUNA hiện đang đối mặt với đợt điều chỉnh mới và đang được giao dịch quanh khu vực $ 87,7, giảm 6% trong 24 giờ qua.

DeFi

Biểu đồ giá LUNA | Nguồn: TradingView

5. Polkadot

Polkadot được mệnh danh là blockchain kết nối tất cả blockchain. Đây là dự án sáng tạo, sử dụng các blockchain để cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo ra mạng lưới của riêng họ. Vì tất cả các parachain đều được kết nối với Polkadot nên tài sản và token giữa các chuỗi khác nhau có thể được chuyển nhượng và di chuyển trên mạng lưới mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Cung cấp sức mạnh cho hệ sinh thái là DOT, token phục vụ một số mục đích, bao gồm staking, liên kết (staking DOT để duy trì cho sự tồn tại của parachain) và thậm chí là quản trị.

Bắt đầu với mức $ 3 khi được giao dịch công khai, DOT đã được chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể, chạm ATH tại vùng $ 54 trong vòng chưa đầy một năm.

DOT hiện cũng đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh so với mức ATH, giao dịch xung quanh khu vực $ 18,37, giảm 6,68% trong ngày.

DeFi

Biểu đồ giá DOT | Nguồn: TradingView

Nguồn: tapchibitcoin; blockchain247

Bài viết mới
Tin nổi bật